Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

“บ้านทิวสน” ทรอปิคอลกลางสวน อยู่ร่วมกับธรรมชาติ

แชร์เลย

cr : PolarArchitect

มาชวนออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัย เน้นความเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ ที่เรียกว่าการตกแต่งแบบบ้านสวนจะเน้นความโปร่งโล่งสบาย ซึ่งปัจจุบันได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการเเต่งที่เเม้ภายนอกจะเล็กแค่ไหนแต่ภายในกลับจัดได้โปร่งสบาย

บ้านเดี่ยวสองชั้นที่มีความโมเดิร์นลอฟท์ที่เรียบหรูและทันสมัยท่ามกลางธรรมชาติ ฟาซาดระแนงไม้ ได้รับออกแบบทำมุมออกมาเพื่อให้กรองแสงได้อย่างพอดี หลังคาเป็นทรงจั่ว ทำให้ดูอบอุ่น ส่วนตัวบ้านเป็นโทนสีน้ำตาล ที่มีเรียบง่ายและคลาสสิค บรรรยากาศภายนอกมีต้นไม้ทำให้ดูสดชื่นและร่มรื่น ผสมผสานเป็นบ้านสวน

.

.

.

ที่รับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยพื้นสีน้ำตาล สลับกับผนังสีน้ำตาลลายอิฐ เฟอร์นิเจอร์แต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ทำให้ดูเรียบง่าย และคลาสสิค เป็นห้องที่ผสมผสานกันได้ลงตัว

ทางเดินทำจากไม้ สลับกับผนังลายอิฐ บรรยากาศเต็มไปด้วยต้นไม้ ทำให้ดูร่มรื่นและสดชื่น

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ห้องน้ำมี sky light รับแสงให้ภายในห้องสว่าง ตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องสีเทา สลับกับผนังกระเบื้องสีเทา เฟอร์นิเจอร์แต่งด้วยโทนสีขาว ทำให้ดูเรียบง่าย กั้นด้วยประตูกระจกแบ่งโซนที่อาบน้ำกับอ่างล้างหน้า เป็นห้องที่เข้ากันได้ลงตัว

ห้องนอน ตกแต่งด้วยพื้นสีน้ำตาล สลับกับผนังสีขาวและเพดานขาว เฟอร์นิเจอร์แต่งด้วยสีขาว ทำให้ดูเรียบง่าย และคลาสสิค กั้นด้วยประตูกระจก เหมาะสำหรับการพักผ่อน

.

ห้องครัว ตกแต่งด้วยพื้นสีน้ำตาล สลับกับผนังสีน้ำตาล เฟอร์นิเจอร์แต่งด้วยสีน้ำตาล ทำให้ดูเรียบง่าย และคลาสสิค กั้นด้วยประตูกระจก เป็นห้องที่เข้ากันได้ลงตัว


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...