Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านเฉียง ดีไซน์แปลก รับแดดรับลม

แชร์เลย

ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

Cr : archdaily

ลักษณะบ้าน

เป็นทาวน์โฮมติดกัน บ้านนี้สร้างออกมาอย่างแตกต่าง สูงโปร่ง หลังคาคู่ เฉียง 45 ํ องศา ตัวบ้านสีขาว สลับระแนงไม้สีดำ ผนังอีกฝั่งเป็นหินอ่อนสีโทนเทาๆ มีพื้นที่หน้าบ้าน ตัวบ้านยกสูง เล่นระดับ

คอร์ทกลางบ้าน

ตัวบ้านมีการเว้นหลังคากลางบ้านเป้นพื้นที่สี่เหลี่ยมคางหมู ปลูกต้นไม้กลางบ้าน พื้นโรยด้วยหิน มีชานเล็กๆไว้สำหรับเดินหรือเป็นมุมพักผ่อนรับบรรยากาศธรรมชาติ มีประตูกระจกเปิดกว้างสองฝั่งและหน้าต่างกระจกสไล์อีกหนึ่งฝั่ง

ห้องนั่งเล่น

โซนนี้จะอยู่ติดกับห้องครัว พื้นเป็นไม้ เพดานเฉียงเป็นไม้เช่นเดียวกัน ผนังสีขาว คาดด้วยผนังอิฐบริเวณตรงกลาง เว้าผนังเป็นช่องใส่ทีวีอย่างเป็นระเบียบ โซฟางานไม้ เข้ากับสไตล์ของตัวบ้าน

ห้องครัว

อยู่ถัดจากห้องนั่งเล่น เป็นเพดานซุ้ม เว้าขึ้นไป โชว์คานรับน้ำหนักของตัวบ้านที่เป็นไม้ เคาน์เตอร์และตู้ต่างๆเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวทือิน สีขาว ออกแบบให้วางเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องครัว อย่างเป็นระเบียบลงตัว

ภาพมุมต่างๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

แปลนบ้าน

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านมินิมอลสองชั้น หลังคาทรงจั่วหน้ากว้าง 6 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม

  แชร์เลยในช่วงนี้กระแส “มินิมอล Minimal” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน แฝงไว้กลิ่นอายความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ ไปติดตามกันเลย… Cr....

 • รวม 45 ไอเดีย “ฉากกั้นห้อง” ช่วยแบ่งสรรพื้นที่ในบ้าน แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวก

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ เป็นอีกหนึงวัสดุในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะแต่งภายนอกหรือภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งในสวนเป็นมุมพักผ่อนในดีไซน์ที่ดูโดดเด่นเป็นธรรมชาติ แถมยังมีประโยชน์ในการช่วยกรองลดแสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน หรือระบายอากาศภายในบ้านให้ปลอดโปร่งโล่งเย็นสบาย จะมีไอเดียแบบไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปติดตามชมกันเลย… Cr.Pinterest . แชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ ....

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...