Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์น คอนกรีตเรียบๆ ‘คอร์ทยาร์ดกลางบ้าน’

แชร์เลย

Cr: archdaily

ใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ แตกต่างจากเดิม ไม่เหมือนใคร มีความดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ Loft มาแนะนำเพื่อนๆ Loft คือ โครงสร้างของตึก เน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ หากไม่มีการบุผนังเพื่อความปกปิดพื้นผิว เราจะเห็นส่วนโครงสร้าง ทั้งเสา คาน การเดินท่อต่างๆ ก่อกำเนิดสถาปัตยกรรมรูปแบบใหม่ขึ้นมา พอจะนึกภาพออกกันมั้ย ฮ่าๆ ถ้ายังนึกภาพไม่ออก ทางเราก็มีแบบบ้าน ดีไซน์ทั้งภายนอกภายใน ทั้ง Loft ที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า ไปชมกันเลยครับ

ด้านหน้าบ้านติดถนน เป็นอาคารคอนกรีตชั้นเดียวอยู่ในกำแพงหิน มีระแนงเหล็กและประตูรั้วเหล็กที่สีเหลือง สวยสะดุดตา

บ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดเอียงลงไปด้านหลัง ตัวบ้านด้านหลังจึงมีลักษณะบ้านสองชั้น มีกลิ่นอายลอฟท์ ตกแต่งด้วยกรอบประตูและหน้าต่างสีเหลืองสดใส แถมสระว่ายน้ำส่วนตัวริม terrace พักผ่อนใต้ต้นมะม่วงให้ร่มเงา

.

.

ห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องสีขาว สลับกับผนังเป็นทรงปูนเปลือย ทำให้ดูเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์โซฟาเป็นโทนสีเทากั้นด้วยกระจก เหมาะสมการพักผ่อน เป็นห้องที่ผสมกันได้อย่างลงตัว

.

คอร์ทยาร์ดกลางบ้าน เป็นสวนหินตกแต่งด้วย โอ่ง ไห สไตล์วินเทจ และต้นไม้เขตร้อน มีช่อง sky light เปิดโล่งให้แสงธรรมชาติส่องลงมาบริเวณคอร์ทยาร์ดได้พอดี

.

โถงทางเดินภายในบ้านเป็นผนังกระจก กรอบสีเหลือง

.

.

.

.

ห้องนอน ตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องสีเทา สลับกับผนังเป็นทรงปูนเปลือย ทำให้ดูเรียบง่าย เฟอร์นิเจอร์เป็นโทนสีน้ำตาลกั้นด้วยกระจก เป็นห้องที่ผสมกันได้อย่างลงตัว

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....