Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านคอนกรีตร่วมสมัย กลิ่นอายโรงนา

แชร์เลย

สำหรับท่านที่เป็นครอบครัวเดี่ยวขนาดเล็กหรือคนโสดที่มีงบสร้างบ้านพร้อมแล้ว วันนี้มีแบบบ้านสวยเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ขนาดกระทัดรัดแต่มีความอบอุ่นน่าอยู่ ถึงแม้ดูภายนอกจะเป็นบ้านที่ดูสวยแบบเรียบๆหลังเล็กๆ แต่ภายในมีพื้นที่ใช้สอยครบครันไม่แพ้บ้านหลังใหญ่เลยทีเดียว เพื่อได้ให้เพื่อนๆได้นำไปเป็นแนวทางในการสร้างบ้านสำหรับผู้ที่ยังนึกไม่ออกว่าจะอยากได้บ้านทรงไหน สไตล์ไหน ก็ลองนำไปดัดแปลงประยุกต์และออกแบบเพิ่มเติมได้อีกหลากหลายสไตล์ตามความชอบของแต่ละคนได้เลย หวังว่าจะถูกใจใครที่อยากสร้างบ้านชั้นเดียวหลังย่อมๆ กัน

Cr : archdaily

ลักษณะบ้าน

เป็นบ้านหลังคาจั่ว สูงโปร่ง เสาและขอบหลังคาเลือกใช้เป็นโทนสีเข้ม ตัดกับตัวบ้านที่เป็นสีขาว ชายคายื่เลยตัวบ้านออกเป็นพื้นที่พักผ่อนในร่มแบบกึ่ง Outdoor ตัวบ้านตั้งอยู่บ้านเนินเข้า เห็นวิวรอบทิศทาง รับลมธรรมชาติได้ดี

มุมชิวเอ้าท์ กึ่ง Ourdoor

โซนนี้อยู่บริเวณหน้าบ้าน เป็นโซนที่ชายคาบ้านคลุมถึง ไม่ร้อน จัดเป็นโซฟา ไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหรือจัดปาร์ตี้วันสำคัญแบบกึ่งเอาท์ดอร์

ห้องครัว

พื้นเป็นปูขัดมัน ไม่ร้อน เพดานและผนังเป็นสีขาว ตู้เก็บเครื่องครัวและเคาน์เตอร์ต่างๆเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวทือินสีขาวเช่นเดียวกับตัวบ้าน ปูหน้าด้วยหินอ่อน ออกแบบโดยเฉพาะ ทำให้วางเครื่องใช้ต่างๆได้อย่างลงตัวอและเป็นระเบียบ

ห้องนั่งเล่น

ภายในเป็นสีขาว สลับกับเฟอร์นิเจอร์ไม้บิวท์อินลายไม้ โซฟาใช้เป็นสีคุมโทน ตับ้านเน้นหน้าต่างกระจกบานกว้างต่อกันทั้งแถบ ทำให้เห็นวิวภายนอกจากที่สูงได้อย่างอิสระ

ภาพมุมต่างๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

แปลนบ้าน

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....