Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

“บ้านฟาซาด” สร้างหน้าบ้านสวยแถมบังสายตา โปร่งกำลังพอดี

แชร์เลย

cr : archello

สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิกของเพจ และคุณผู้ชมที่สนใจในแบบบ้านสวยงาม หรือกำลังมองหาไอเดียจากแบบบ้านสวยๆ หลากหลายสไตล์ เพื่อนำไปดัดแปลงประยุกต์สำหรับสร้างบ้านในฝันของตัวท่านเองและเพื่อคนในครอบครัวที่ท่านรัก หากท่านจะสร้างบ้านไม่ว่าจะหลังเล็กหรือหลังใหญ่ ถ้าเป็นบ้านที่สร้างด้วยน้ำพักน้ำแรง และไอเดียของเราก็คงสร้างความภาคภูมิใจให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี แบบบ้านที่เราจะนำท่านไปชมวันนี้ก็เช่นกัน ถึงจะมีขนาดไม่ใหญ่มากแต่ก็สามารถสร้างออกมาให้ทันสมัยสวยงามได้เป็นอย่างดี ทำให้เจ้าของและสมาชิกในครอบครัวได้รู้สึกภูมิใจและรักบ้าน อยากพักอาศัยไปตลอด เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านเดี่ยว ทรงโมเดิร์นสองชั้น ที่ภายนอกตกแต่งซาฟาดเหล็กสีน้ำตาล – ขาว บรรยายกาศด้านนอก มีต้นไม้ใหญ่ทำให้ตัวบ้านสดชื่นและร่มเงา บ้านที่ผสมผสานกันได้ลงตัว

.

.

.

.

ด้านในของตัวบ้าน กั้นด้วยบานกระจกใหญ่ แบ่งเป็นห้อง

ห้องรับประทานอาหาร แต่งด้วยเพดานสีขาว สลับกับพื้นสีขาว ส่วนเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว – ส้ม กั้นโซนด้วยเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาล เข้ากันได้ลงตัว

ห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยผนังสีขาว สลับกับประตูกระจกบานเลื่อน เฟอร์นิเจอร์โซฟาสีเทา ที่ทำให้ห้องสว่างและเรียบง่าย ที่ผสมผสานกันได้ลงตัว

ห้องครัว ตกแต่งด้วยพื้นสีเทาที่มีลาย สลับกับเฟอร์นิเจอร์ในห้องเป็นงานไม้สีขาว – น้ำตาล ทำให้ดูเรียบง่ายไม่เน้นหรูหรา เข้ากันได้ดี

ที่นั่งเล่นชานบ้าน ตกแต่งด้วยหินอ่อนสีเทา ด้านหน้ามีสนามหญ้าเขียวขจี ทำให้สดชื่น ส่วนเฟอร์นิเจอร์เป็นเก้าอี้สีขาว เหมาะสำหรับพักผ่อนและชมบรรยายกาศ

ห้องนอน ตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องสีเทา สลับกับผนังสีครีม เฟอร์นิเจอร์ที่นอนสีขาวใหญ่ และด้านมีที่ไว้สำหรับวางของ ทำให้ห้องดูเรียบง่าย เหมาะแก่การพักผ่อน

.

ระเบียงห้องนอน ตกแต่งด้วยฟาซาดเหล็กสีขาว สลับกับพื้นไม้ เฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้สานสีดำ ด้านข้างประดับด้วยต้นไม้ตรงขอบระเบียบ ทำให้สดชื่นและมีร่มเงาซึ่งทำให้นอนดูเย็นขึ้น เหมาะแก่การพักผ่อน

ห้องน้ำ ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้ สลับกับฟาซาดเหล็กสีน้ำตาลภายนอก เฟอร์นิเจอร์ ที่อาบน้ำ กั้นด้วยกระจก กับโต๊ะเครื่องแป้ง โทนสีขาวน้ำตาล ทำให้เรียบง่ายและสุขุม ไม่เน้นหรูหรา ซึ่งโทนสีเข้ากับตัวห้องได้เป็นอย่างดี

.

.

ทางเดินทำด้วยกระจกเป็นขั้นบันได ผนังตกแต่งด้วยสีขาว สลับกับฟาซาดเหล็กด้วยสีขาว – ส้ม และเพดานแต่งด้วยโทนสีขาว และประดับด้วยหลอดไฟสวยงาน เป็นบ้านเรียบง่ายไม่เน้นหรูหรา

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก รูปทรง A สวยทันสมัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (มีแปลนภายใน)

  แชร์เลยบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นสไตล์ของบ้านแถบสแกนดิเนเวียน ออกแบบเพื่อนให้มีประโยชน์เวลาฤดูหนาวมีหิมะตก ช่วยให้หิมะเลื่อนตกจากหลังคาไม่ทับถมมากเกินไปนัก เพราะอาจทำให้หิมะถล่มทับบ้านได้ เมื่อนำมาประยุกต์ในการออกแบบบ้านในแถบเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ก็มีประโยชน์ในด้านการระบายน้ำฝนได้เช่นกัน ที่มา : หมู่บ้านถุงทอง เชียงใหม่ บ้านหลังนี้เป็นบ้านจากโครงการ The Brandon ถุงทอง...

 • รวม 42 ไอเดีย “ซุ้มศาลารูปทรง 4 เหลี่ยม” มุมพักผ่อนใช้งานในสวน

  แชร์เลยแชร์รวมไอเดีย ‘ศาลานั่งเล่น’ ในสวน หากบ้านใครมีสวนและพอมีพื้นที่เหลือ ขอแนะนำ ศาลานั่งเล่นในสวนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกทำให้บ้านดูน่าอยู่ มุมนั่งเล่นหรือมุมพักผ่อน บรรยากาศดีๆ แบบศาลาในสวน ร่มรื่น เงียบสงบ สร้างพื้นที่พักผ่อนให้กับครอบครัว เพิ่มมุมมองให้บ้านดูมีสีสีน มีชีวิตชีวา...