Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

เปลี่ยนบ้านสุดโทรม สู่ ‘บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล’ งบไม่บาน

แชร์เลย

cr : House “ARAS”

บ้านเดี่ยวสไตล์ต่างๆหลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ที่เปลี่ยนบ้านสุดโทรม บ้านโมเเดิร์น ซึ่งข้อดีของบ้านเดี่ยวก็คือ ดูแลได้ค่อนข้างง่าย งานระบบและการก่อสร้างไม่ยุ่งยาก จึงทำให้ประหยัดในเรื่องของงบประมาณการก่อสร้าง และในวันนี้ทางเพจจะพาท่านไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวขนาดกำลังดีมาฝาก แม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็กลับมีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีทีเหล่าลูกเพจทุกท่านได้เลือกสรรและนำไปใช้ เอาเป็นว่าหากใครกำลังวางแผนจะสร้างบ้าน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย

บ้านเก่าสองชั้นทาวน์เฮ้าส์ หน้าประตูเป็นเหล็กสีเทาหน้าบ้านแคป และหน้าบ้านมีพื้นที่ใช้สอยจำกัด ส่วนตัวบ้านทาสีขาว ชั้นสองมีแนวระเบียบ เหมาะไว้สำหรับดูธรรมชาติ

รีโนเวทบ้านเก่าเป็นบ้านใหม่ หน้าบ้านตกแต่งด้วยประตูเหล็กบานเลื่อนสีดำ และเทพื้นธรรมดา สลับกับตัวบ้านทาสีด้วยโทนขาว – ดำ ส่วนด้านบนชั้นสอง เป็นทางเดินระเบียง ที่สามารถเดินออกมาชมต้นไม้ที่ปลูกเป็นแนวกำแพงธรรมชาติ และทำให้บรรยายกาศสดใสและร่มรื่น

.

.

.

ทางเดินหลังบ้าน ตกแต่งฟาซาดเล็กสีดำภายนอก สลับกับประตูบานเลื่อนกระจก ที่สามารถมองเห็นต้นไม้ สีเขียวทำให้สดชื่นและสวยงาม

.

.

.

ทางเดินระเบียงชั้นสอง ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา สลับกับสวนหย่อมระเบียงที่มีแนวต้นไม้กั้น ทำให้บรรยายกาศ ร่มรื่น

.

ห้องครัว ตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน สลับกับเพดานสีขาว ส่วนเฟอร์นิเจอร์ห้องเป็นโทนสีขาว – ดำ ทำให้ดูเรียบง่าย และสุขุม ผสมผสานกันได้ลงตัว

.

ห้องน้ำ แต่งด้วยพื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน สลับกับเพดานสีขาว กั้นด้วยประตูกึ่งสาน สีน้ำตาล ส่วนเฟอร์นิเจอร์ห้องเป็นโทนสีน้ำตาล – ขาว ทำให้ดูเรียบง่าย ที่ผสมผสานกันได้ลงตัว

.

.

ทางเดินทำด้วนกระเบื้องสีดำ สลับกับผนังโทนสีขาวและด้านข้างมีราวจับในโทนสีน้ำตาล

.

ทางเดินชั้นสอง ตกแต่งด้วยผนังสีขาว สลับกับเพดานด้านบนเป็นกระจกใส ทท้องเห็นบรรยายกาศภายนอกได้ ทำให้ส่วนนี้มีความสว่างและอบอุ่น เข้ากันได้ดี

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...