Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นสองชั้น ฟังก์ชั่นสำหรับครอบครัวครบครัน

แชร์เลย

Cr : archdaily / gardenista

กลับมาพบกันอย่างต่อเนื่องนะคะเพื่อนๆ สำหรับคนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับแบบบ้านสวยๆ หลากหลายสไตล์ เมื่อได้ชมแบบบ้านทุกครั้งก็ฝันว่าจะต้องมีบ้านสวยเป็นของตัวเองไว้สักหลัง แอดมินเองก็ฝันเหมือนเพื่อนๆ นี่แหละค่ะ เพราะพอเราได้ดูแบบบ้าน เห็นแนวทางการสร้างบ้านอย่างละเอียดเราก็จะเริ่มเข้าใจ และมองออกว่าการปลูกสร้างบ้านที่ต้องการไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เช่นเคยครับวันนี้แอดมินก็มีแนวทางการสร้างบ้านมาฝากเพื่อนๆ หลังนี้สวยไม่แพ้หลังอื่นแน่นอน คงมีเพื่อนหลายท่านที่อยากสร้างบ้านในแบบนี้แน่ เราไปชมความสวยงามกันเลยค่ะ

บ้านในเมืองที่ออกแบบมาเพื่อความเป็นส่วนตัว และการใช้ชีวิตทั้งในร่มและกลางแจ้งได้อย่างไม่สะดุด ตัวบ้านตั้งอยู่พื้นที่สูงจากพื้นถนน มีบันไดคอนกรีตสองช่วงเป็นทางเข้าบ้าน ผ่านสวนหย่อมร่มรื่น

.

บ้านขนาดสามห้องนอนขนาด 2,450 ตารางฟุต พร้อมด้วยสวนหน้าบ้านที่มีระเบียงคอนกรีต ช่วยเสริมความเป็นส่วนตัว

ออกแบบสวนหน้าระเบียงคอนกรีตพร้อมประตูหน้าทาสีด้วย Pure Orange ฟาซาดผนังด้านนอกเป็นโลหะลูกฟูกสีดำและสีขาวกระดานฮาร์ดีทาสี

.

ภายในบ้านตกแต่งในโทนขาวอบอุ่น สะอาดตา ตัดกันด้วยสีน้ำตาลธรรมชาติของไม้ จากกรอบประตูและตู้เก็บของ

.

ก่อนตกแต่ง : ผนังระแนงไม้กั้นพื้นที่ห้องนั่งเล่นกับบันได เป็นสัดส่วน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

มุมมองด้านหลัง ซึ่งตกแต่งเหมือนเป็นบ้านอีกหลัง ผนังห่อหุ้มด้วยแผ่นโลหะลูกฟูกสีดำ สวยดิบเข้ม หน้าต่างกระจกชั้นบน ช่วยให้บ้านไม่มืดอับทึบจนเกินไป ออกแบบพื้นที่กลางแจ้งสไตล์คอร์ทยาร์ด ชานบ้านด้านหลังมีม้านั่งคอนกรีตล้อมรอบด้วย หญ้ากกขนนก กำแพงคอนกรีตสูงด้านซ้ายให้ความเป็นส่วนตัวอย่างเต็มที่จากเพื่อนบ้านทางด้านนั้น

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...