Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์น ‘เท่กลางสวนยาง’ ผ่อนคลายบนความเรียบง่าย

แชร์เลย

Cr : Phatthalung House

ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ กลับมาสู่ชุมชนสำหรับคนรักแบบบ้านสวยๆ ซึ่งเราพยายามนำเสนอแบบบ้านต่างๆ หลากหลายสไตล์มาให้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง เพราะไลฟ์สไตล์และความชอบในแบบบ้านของแต่ละท่านก็มีไม่เหมือนกัน และเมื่อท่านได้ชมแบบบ้านที่หลากหลายสไตล์หลายๆ หลังเข้า ก็เริ่มเห็นแนวทางและเข้าใจแล้วว่าการสร้างบ้านให้สวยงามก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินเอื้อมจนเกินไป และเมื่อนำจุดเด่นของแต่ละแบบมาผสมผสานกันให้ลงตัว เกิดเป็นบ้านสวยๆ ที่ใครเห็นก็สะดุดตาและชื่นชม แอดมินเชื่อว่าหากเราทุกคนได้เป็นเจ้าของหรือได้พักอาศัยในบ้านที่สวยงาม ก็จะทำให้เราและสมาชิกในครอบครัวมีความสุขมากยิ่งขึ้นไปอีกใช่มั๊ยคะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปรับชมกันเลยค่ะ

หลังจากใช้ชีวิตกว่า 20 ปีในเมืองกรุง เจ้าของพื้นที่ตัดสินใจย้ายกลับบ้านเกิดในจังหวัดพัทลุง และเติมเต็มความปรารถนาของเธอที่จะสร้างพื้นที่ส่วนตัวที่ขยายออกจากที่ดินที่สืบทอดมาจากครอบครัว ให้ตั้งอยู่กลางสวนยางพาราและเพื่อจัดงานเลี้ยงพบปะหมู่ญาติเป็นประจำ

สถานที่ตั้งล้อมรอบด้วยสวนยางพาราอันเงียบสงบซึ่งแสดงถึงชุมชนเกษตรกรรมในท้องถิ่น พื้นที่สำหรับสร้างบ้านหลังใหม่อยู่ระหว่างพื้นที่เพาะปลูกและห้องครัวของบ้านเก่าซึ่งโดยปกติจะจัดกิจกรรมของครอบครัว

ดังนั้นเพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างบ้านและพื้นที่เพาะปลูก บ้านหลังใหม่จึงได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งเสริมความต่อเนื่องจากห้องครัวของบ้านเก่า ไปจนถึงทิวทัศน์ของสวนผ่านการตกแต่งภายในที่กว้างขวางของบ้านใหม่

หน้าบ้านโดดเด่นด้วยฟาซาดและประตู ที่กรุด้วยไม้ระแนงแนวเฉียงสวยแปลกตาไม่เหมือนใคร

.

เพดานชายหลังคาด้านนอกกรุด้วยไม้ลามิเนตย้อมสีน้ำตาล สวยหรู

ฟังก์ชั่นหลักคือพื้นที่นั่งเล่น ห้องนอนและห้องน้ำ การวางแนวอาคารจัดวางในแนวตะวันออก – ตะวันตก ตู้เสื้อผ้าและห้องน้ำวางไว้ทางด้านทิศตะวันออกและทิศตะวันตก สำหรับพื้นที่หลักตรงกลางเพื่อหลีกเลี่ยงความร้อนจากแสงแดดและเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวกตามสภาพอากาศร้อนชื้น นอกจากนี้ยังติดตั้งฉากกั้นไม้เพื่อความเป็นส่วนตัวโดยออกแบบให้เป็นระแนงลายขวางเพื่อให้สบายสายตา

.

.

ชานโล่งกลางแจ้ง ชมวิวสวนยางพาราได้อย่างเต็มตา ผ่อนคลายกับธรรมชาติ

.

.

ห้องน้ำออกแบบมาให้ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ ด้วยการสร้างให้ยื่นออกมาพ้นชายหลังคา อาบน้ำพร้อมชมวิวท้องฟ้าสดใส

.

.

บรรยากาศสวยๆ ยามค่ำคืน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น สไตล์อินดัสเทรียล Loft มีฉากหลังเป็นธรรมชาติ

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… Lush Deluxe Jungle Loft Villa บ้านของคุณ Risyiana จาก Air BNB ภายนอก...

 • บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ไทย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย… ออกแบบ JUNSEKINO Architect...

 • บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: 10 Space Architectsพื้นที่: 800 m²ปี: 2021ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat ภายนอก โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร...

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...