Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

เปลี่ยนบ้านสร้าง ” คอร์ทยาร์ด ” เพื่อบ้านสายเขียวที่ยั่งยืน

แชร์เลย

Cr : malaysiahomie

สำหรับใครที่อยากแต่งบ้าน แต่ไม่รู้ว่าจะแต่งไปในทิศทางไหน แนวอะไร วันนี้เรามีแนวทางการแต่งบ้านสวยๆ ในแบบที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน ถึงมันจะดูแปลกตาไปสักหน่อย แต่รับรอง ว่าคุณต้องชอบมันแน่!!! บ้านที่เราเอามานำเสนอเพื่อนก็มีหลากหลายสไตล์ ทั้งบ้านเล็กบ้านใหญ่ บ้านหรู บ้านเรียบง่าย ขาว-ดำ หรือสีสันโดดเด่น ก็มีให้คุณได้รับชม ถ้าเพื่อนๆ ต้องการความแปลกใหม่ของดีไซน์และรูปทรงที่ไม่เหมือนใคร หลากหลายไอเดียทั่วมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นบ้านแบบไหน ก็มีให้เพื่อนๆได้เลือกสรร นำไปเป็น Inspiration ในการแต่งบ้านของตัวเองได้ ไม่ว่ากันครับ

บ้านเก่าสองชั้น ที่โทรมและเก่า กำลังรีโนเวทบ้านใหม่ แต่ใช้โครงสร้างเก่า ที่ภายนอกเทพื้นปูนธรรมดา ส่วนด้านหน้าประตูทางเข้าเป็นประตูบานเลื่อนโครงเหล็ก และหน้าบ้านทาสีด้วยสีขาว สลับกับกระจกบานเลื่อน

ภายในกำลังเปลี่ยนฝาเพดานใหม่และเปลี่ยนหลอดไฟใหม่ให้ดูสว่างขึ้น

สร้างห้องกระจกพร้อมคอร์ทยาร์ดภายใน และหลังคา sky light ด้านบน

.

.

.

เมื่องานรีโนเวทเสร็จสิ้น ก็จะพบกับบ้านหลังใหม่สวยงาม หน้าประตูทางเข้าตกแต่งด้วยประตูบานเลื่อนสีดำ ทางเดินเข้าบ้านปูนกระเบื้องสีเทา-ดำ ด้านข้างมีสนามหญ้าสีเขียว ทำให้ดูสดใส ตัวบ้านทาด้วยโทนสีขาว สลับกับหน้าต่างกระจกขอบสีดำ ทำให้ดูเรียบง่าย และดึงดูดสะดุดตา

.

.

ทางเดินเข้าบ้าน ตกแต่งด้วยปูกระเบื้องสีน้ำตาล สลับกับผนังสีขาว ส่วนเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาล ทำให้ดูสุขุมและเรียบง่าย ที่ผสมผสานกันได้ลงตัว

.

ห้องนั่งเล่น ผนังตกแต่งด้วยสีพาลเทลสีเทา – ขาว สลับกับพื้นกระเบื้องโทนขาว กั้นห้องด้วยประตูกระจกบานเลื่อน ทำให้ดูมีมิติและสว่าง ส่วนเฟอร์นิเจอร์เป็นโซฟาสีดำ – ขาว ทำให้ดูเรียบง่าย เหมาะแก่การพักผ่อน

.

ที่นั่งภายนอก ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาลอ่อน สลับประตูกระจกบานใหญ่ และบรรยายกาศตกแต่งสวนหย่อมหินแบบญี่ปุ่น เฟอร์นิเจอร์ที่นั่งโทนสีน้ำตาล ซึ่งผสมผสานกันได้ลงตัว

.

.

.

ห้องครัว ตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องสีขาว สลับกับผนังขาว และกั้นด้วยประตูกระจก ดูเรียบง่าย สะอาดตา ส่วนเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นโทนสีขาว – ดำ ทำให้พื้นที่โล่งโปร่ง

.

.

ห้องน้ำ ตกแต่งพื้นกระเบื้องสีเทา สลับกับผนังกระเบื้องสีขาว – ดำ ทำให้ห้องดูสะอาดและสุขุม ส่วนเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว

.

.

.

.

.

.

ห้องนอนที่แบ่งโซนกับโต๊ะทำงาน ตกแต่งด้วยพื้นเบื้องโทนสีขาว สลับกับผนังที่ทาสีด้วยสีพาสเทลเทา- ขาว เฟอร์นิเจอร์ โทนสีขาวกับผ้าปูเทา – ขาว ส่วนโต๊ะทำงานรูปตัวแอลสีน้ำตาล ตัดกับผ้าม่านสี ที่ทำให้ห้องดูสว่างและเรียบง่าย เหมาะแก่คนชอบทำงานในห้องส่วนตัว

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...