Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” บ้านคอนกรีต ” โดดเด้งสวยงาม แถมยังมีสไตล์

แชร์เลย

cr : archdaily

วันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับ แบบบ้านสไตล์ลอฟท์และแบบบ้านอินดัสเทรียลสวยๆ บ้านที่ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบ ด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือย ไม่ต้องมีการทาสีใดๆ ให้ยุ่งยาก ให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว และการใช้งานที่สะดวกเรียบง่าย เข้ากับผู้อยู่อาศัย ได้เป็นอย่างดีจึงทำให้บ้านลอฟท์ครองใจใครหลายๆคนได้ไม่ยาก โดยวันนี้เรามีทั้งแบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียว แบบบ้านปูนเปลือยชั้นเดียวใต้ถุนสูง และแบบบ้านปูนเปลือยสองชั้น ท่านใดที่กำลังอยากหาไอเดียบ้าน หลังใหม่ลองมาดูไอเดียแบบบ้านปูนเปลือยสวย ๆ กันเลยครับติดตามบทความได้เลยครับบ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์ ที่บริเวรรอบบ้านมีต้นไม้ ทำให้ดูสดใสและร่มรื่น ประตูบานเลื่อนทำจากไม้ ตัวบ้านผนังภายนอกตกแต่งด้วยคอนกรีต สลับกับบานกระจก ทำให้ดูเรียบง่าย

บ้านสองชั้นสไตล์ลอฟท์ ที่บริเวรรอบบ้านมีต้นไม้ ทำให้ดูสดใสและร่มรื่น ประตูบานเลื่อนทำจากไม้ ตัวบ้านผนังภายนอกตกแต่งด้วยคอนกรีต สลับกับบานกระจก ทำให้ดูเรียบง่าย

ด้านข้างของบ้านเป็นทางเดินสวนหย่อมข้างเล็ก ที่ตกแต่งด้วยหินหลากสี กับต้นไม้น่าๆพันธุ์ ทำให้ร่มรื่นและสดชื่น เหมาะแก่การชมบรรยายกาศภายนอกบ้าน

.

มุมอีกด้านเป็นมุมนั่งเล่น ชานบ้านตกแต่งด้วยสนามหญ้าสีเขียวทำให้สดชื่น สลับกับผนังแต่งด้วยระแนงไม้และทางเดินสีเทา ทำให้ผสมผสานกันได้ลงตัว

.

.

ห้องอเนกประสงค์ที่รวบรวม ที่รับประทานอาหารด้านหนึ่ง ตกแต่งด้วยโต๊ะไม้ยาวและเก้าอี้สิบตัวในโทนสีดำ อีกด้านหนึ่งโซนโซฟา สีดำ สลับกับพรมสีส้ม ทำให้ดูสุขุมและสะดุดตา เหมาะแก่การพักผ่อน

.

.

.

.

.

.

ห้องครัว ผนังตกแต่งด้วยกระจก สลับกับพื้นโทนเทา เฟอร์นิเจอร์ห้องครัวในชุดโทนสีดำ ทำให้ห้องดูสุขุมและเรียบง่าย ไม่เน้นความหรูหรา

.

.

.

ห้องนอนตกแต่งด้วยผนังสีขาว สลับกับพื้นโทนสีเทา เน้นความเรียบง่าย ส่วนเฟอร์นิเจอร์ เป็นผ้าปูสีเทา- ครีม ที่ผสมผสานกันได้ลงตัว

.

ห้องน้ำ ที่ตกแต่งด้วยอ่างล้างหน้าสีขาว สลับกับกระจกส่องหน้าบานใหญ่ ที่เข้ากับผนังโทนสีขาว ทำให้ดูเรียบง่าย และสะอาดตา

.

ห้องทำงานทรงตัวแอล มุมโทนควบด้วยสีเทา เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะทำงานด้วยสีน้ำตาล ที่ทำให้ดูสุขุมและเรียบง่าย ไม่เน้นสีฉุดฉาดและสบายตา เหมาะแก่การทำงาน


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...