Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไม้ทรงจั่ว สูงโปร่ง อยู่สบายทุกสัดส่วน

แชร์เลย

Cr : archdaily

สวัสดีค่ะลูกเพจและคุณผู้ชมที่สนใจในแบบบ้านสวยงาม หรือกำลังมองหาไอเดียจากแบบบ้านสวยๆ หลากหลายสไตล์ เพื่อนำไปดัดแปลงประยุกต์สำหรับสร้างบ้านในฝันของตัวท่านเองและเพื่อคนในครอบครัวที่ท่านรัก เราได้พยายามคัดสรรแบบบ้านที่เป็นที่นิยมในบ้านเราทั้งสไตล์, รูปทรง, ลักษณะภายนอกภายใน, ขนาด, พื้นที่ใช้สอย และยังเหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเราด้วย เพื่อให้สามารถนำไปดัดแปลงประยุกต์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของแต่ละท่านที่มีความชอบแตกต่างกัน และที่สำคัญสามารถเลือกสร้างได้ตามงบที่มีของเจ้าของบ้านได้ด้วย เอาล่ะค่ะเกริ่นมาซะนาน เราไปชมแบบบ้านสวยๆ วันนี้พร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านที่มีสไตล์ กึ่งบ้านสวน บรรยายกาศมีธรรมชาติต้นไม้ใหญ่ทำให้ดูร่มรื่น และสนามหญ้าเขียวขจีที่สดใส หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังตกแต่งด้วยกระจก สลับกับระแนงไม้สีขาว และแต่งพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว ที่ผสมผสานกันได้ลงตัว

.

หน้าบ้านเป็นพื้นที่โล่งโปร่งสบายไว้สำหรับทำกิจกรรมหน้าบ้าน และตกแต่งด้วยผนังกระจก สลับกับระแนงไม้สีขาว สองข้างของบ้านมีสนามหญ้าสีเขียวขจี ทำให้สดชื่น และมีต้นไม้ใหญ่ที่ให้ร่มเงาแกบ้าน

ห้องครัวตกแต่งด้วยพื้นไม้ สลับกับผนังสีขาว ส่วนเฟอร์นิเจอร์ห้องครัวเป็นโทนสีขาว ที่รับประทานทำจากไม้ มีสี่ที่นั่งในโทนสีน้ำตาล

ทางเดินทำจากไม้ และพื้นตกแต่งด้วยพื้นไม้โทนน้ำตาลอ่อน สลับกับผนังทาสีน้ำตาล และเพิ่มแสงไฟสีส้ม ทำให้ดูอบอุ่นและเรียบง่าย ที่เข้ากันได้ลงตัว

ห้องนอนตกแต่งผนังกระจก สลับกับผนังสีขาว และตัวพื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ส่วนผ้าปูโทนสีเทาอ่อน ทำให้ดูอบอุ่นเรียบง่ายไม่เน้นหรูหรา เหมาะสมแก่การพักผ่อน

บ้านแนะนำ

บ้านหลังคาจั่วเหมาะกับเขตร้อนของประเทศไทยเป็นอย่างดี เรายังมีแบบบ้านสไตล์นี้มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันอย่างต่อเนื่อง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Cr : Thought Parallels


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวน่าอยู่กลางสวน 2 หัองนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 6 แสนบาท

  แชร์เลยชีวิตที่เรียบง่ายmี่มาพร้อมกับความสุขและอบอุ่นของบ้านหลังเล็กๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสวนชั้นเดียวขนาดพอเหมาะในพื้นที่ใช้สอยขนาด 60 ตารางเมตร ที่มา : Opal Cholathon บ้านชั้นเดียวหลังคาแบบเพิงแหงนซ้อนเล่นระดับ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ...

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...