Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไม้สองชั้น ยกพื้นใต้ถุนสูง เปิดโล่งสัมผัสวิถีชีวิตชนบท

แชร์เลย

นอกจากบ้านโมเดิร์นหรือบ้านคอนกรีตแล้ว บ้านไม้ยกพื้นใต้ถุนสูงก็ยังเป็นแบบบ้านอีกรูปแบบหนึ่งที่ยังเป็นแบบบ้านยอดนิยมของคนไทยมาช้านาน เพราะเป็นบ้านที่คนไทยพบเห็นกันมาตั้งแต่โบร่ำโบราณก็แหม บ้านไม้ยกพื้นสูงช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก และช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยชั้นล่างได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังปลูกหนีน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำหรือพื้นที่ฝนตกชุกได้ด้วย สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือกำลังมองหาแบบบ้านแนวนี้อยู่ละก็ วันนี้ บ้านและสวนไอเดีย ได้คัดสรรแบบบ้านใต้ถุนสูงหลากหลายสไตล์มาฝากกันค่ะ จะสวยงามอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่า

ที่มา : บ้านและสวน

บ้านไม้ยกพื้นสูงสองชั้น ตั้งอยู่ริมสระน้ำกลางท้องทุ่งอันสมบูรณ์เขียวขจี เสาบ้านเป็นคอนกรีตเพื่อความแข็งแรงและกันปลวกมอด มีชานใต้ถุนไว้สำหรับพักผ่อนริมสระน้ำ หรือเป็นพื้นที่เอนกประสงค์ ชั้นบนมีระเบียงหน้าห้อง หน้าต่างห้องเป็นบานสวิงทรงสูงเปิดกว้างรับลมธรรมชาติและชมวิวทิวทัศน์ได้กว้างไกล

.

.

.

.

.

.

.

.

ตัวบ้านด้านหน้า เป็นหลังคาทรงปีกนก เพดานบุกระดานชานอ้อยโชว์โครงหลังคา ผนังบ้านกรุไม้แผ่นทาสีย้อมไม้สีสด ชั้นล่างยกพื้นเป็นใต้ถุนสูง คานพื้นเป็นคอนกรีตโล่งเป็นพื้นที่ใช้สอยและพักผ่อน

.

.

.

.

.

.

.

.

ภายในห้องได้บรรยากาศกลิ่นอายไทย ผนังบ้านโชว์โครงไม้ผนัง หน้าต่างทรงสูงมีราวเหล็กกันตกกั้นไว้

.

ห้องนอนมีประตูกระจกกรอบไม้เลื่อนเปิดปิด ไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมาย แค่ฟูกวางบนพื้นก็นอนพักผ่อนได้อย่างมีความสุข

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น สไตล์อินดัสเทรียล Loft มีฉากหลังเป็นธรรมชาติ

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… Lush Deluxe Jungle Loft Villa บ้านของคุณ Risyiana จาก Air BNB ภายนอก...

 • บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ไทย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย… ออกแบบ JUNSEKINO Architect...

 • บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: 10 Space Architectsพื้นที่: 800 m²ปี: 2021ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat ภายนอก โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร...

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...