Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” รีโนเวทบ้านเก่า ” สู่บ้านโมเดิร์นมีชีวิตชีวา

แชร์เลย

Cr : Malaysia Homie

เราได้รวมไอเดียบ้านสไตล์หลากหลายที่มีเอกลักษณ์เข้าได้กับทุกรสนิยม จะหยิบจับปรับแต่งให้เข้ากับการสร้างบ้านสไตล์ไหน ก็สามารถนำไปปรับแต่งเป็นไอเดียนำทางได้ วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่เราคัดสรรไอเดียการรีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์ จากรูปแบบเดิมๆ มาเป็นแนวโมเดิร์นแทบจำรูปแบบเดิมไม่ได้ แถมยังเป็นการซ่อมแซมบ้านหลังเก่าไปในตัว และได้พื้นที่ใช้สอยที่ลงตัวเหมาะสมกับการใช้งานในปัจจุบันด้วย ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีทีเหล่าลูกเพจทุกท่านได้เลือกสรรและนำไปใช้ เอาเป็นว่าหากใครกำลังวางแผนจะสร้างบ้านหรือจะรีโนเวทบ้าน แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย

สภาพบ้านก่อนการรีโนเวท เป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์สไตล์เรียบๆ ที่เราสามารถพบเห็นได้อยู่ทั่วไป เมื่อเวลาผ่านไปก็มีความทรุดโทรมขึ้น และการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมรอบๆ บ้าน ที่ทำให้เจ้าของบ้านตัดสินใจรีโนเวทครั้งใหญ่

.

การออกแบบบ้านได้รับแรงบันดาลใจจากแนวคิดของรังไหม facade ทึบที่ห่อหุ้มรอบผนังหน้าบ้านให้ความปลอดภัย และทำหน้าที่เป็นตัวกันเสียงรบกวนจากทางหลวงที่อยู่ใกล้เคียง ประตูเข้าบ้านมีสองทาง ด้านนึงเป็นประตูกระจกเลื่อน อีกด้านเป็นประตูไม้บานเดี่ยว

พื้นที่โล่งหน้าบ้านเป็นที่จอดรถหรือลานเอนกประสงค์ได้

.

.

ภายในบ้าน ยกพื้นสูงพอประมาณ มีพื้นที่ต่ำด้านหน้าไว้นั่งพัก หรือเก็บสิ่งของรองเท้าก่อนขี้นตัวบ้าน

ตกแต่งพื้นที่ข้างบันไดเป็นสวนหิน ปลูกต้นไม้เล็กๆ แบบมินิมอล ไม่ต้องรกมาก และแสงจากช่อง sky light เหนือบันได ทำให้ภายในห้องโถงของทาวน์เฮ้าส์ที่ไม่มีหน้าต่างด้านข้าง กลับสว่างสบายตาจากแสงธรรมชาติ

.

ห้องครัวและรับประทานอาหาร ผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยกับร่วมสมัย ครัวได้รับการตกแต่งด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย และความร่วมสมัยของพื้นลายกระเบื้องสไตล์คลาสสิค โต๊ะรับประทานอาหารแบบไม้ก็สวยงามเข้ากัน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...