Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” รีโนเวทบ้าน 40 ปี ” สวยเก๋ แม้มีขนาดกะทัดรัด

แชร์เลย

Cr : Malaysia Homie

แอดมินเชื่อว่าความใฝ่ฝันของคนหนุ่มสาว หรือเพื่อนๆเกือบทุกคนที่พยายามทำงานเก็บเงินกันอยู่ก็คือ การมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างในการก่อสร้างบ้านและราคาที่ดินซึ่งมีแนวโน้มสูงขึ้นทุกวัน หลายคนจึงเลือกที่จะรีโนเวทบ้านหลังเก่าที่มีอยู่แล้ว หรือบางท่านก็มองหาบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่ประกาศขาย ในราคาไม่แพง พอต่อกำลังซื้อ และอยู่ในทำเลที่ดี ให้กลับมามีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง ไอเดียการรีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์หลังกระทัดรัด จึงน่าจะตอบโจทย์เพื่อนๆหลายคนได้

บ้านทาวน์เฮ้าส์ที่ทรุดโทรมมากไม่ต่างจากบ้านร้าง แต่โครงสร้างหลักยังดีอยู่ กำลังได้รับการเปลี่ยนโฉมให้เป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ที่ดูเหมือนใหม่เลยทีเดียว

Before

.

.

.

.

.

.

After

เมื่อได้รับการรีโนเวทแล้ว โครงสร้างเดิมแต่ทาสีเสียใหม่ด้วยโทนสีขาวทำให้ดูสะอาดตา หน้าต่างและประตูยังอยู่จุดเดิม สามารถประหยัดงบได้ด้วยการใช้เหล็กดัดประตูหน้าต่างเดิมที่ยังสภาพดี แค่นำมาขัดมาทาสีก็สามารถใช้งานได้ดีเช่นเดิม รวมถึงประตูรั้วเหล็กหน้าบ้านด้วย

ภายในดูกว้างขวางโปร่งด้วยห้องโทนสว่างสีขาว ตัดกันให้มีสีสันด้วยพื้นปูกระเบื้องมีลวดลาย

โถงกลางสว่างมากขึ้นด้วยช่อง sky light ที่ให้แสงลอดเข้ามาให้สว่าง เป็นส่วนตั้งโต๊ะไว้รับประทานอาหาร ตกแต่งด้วยต้นไม้ได้บรรยากาศธรรมชาติ

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...