Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” ทาวน์เฮ้าส์หน้าเเคบ ” ดีไซน์สวยกำลังดี สร้างได้จริง

แชร์เลย

Cr : Malaysia Homie

ใครที่กำลังมองหาไอเดียการตกแต่งบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน สำหรับใครที่พักอาศัยในบ้านทาวน์เฮ้าส์หรือบ้านตึกวันนี้ห้ามพลาด เพราะบอกเลยว่าไอเดียที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

บ้านตึกขนาด 4 ชั้นในเวียดนาม อยู่ในชุมชนที่มีบ้านเรือนหนาแน่น การจะขยับขยายบ้านให้กว้างขวางขึ้นเป็นเรื่องยาก จึงต้องใช้ประโยชน์ในรูปทรงความสูงของบ้าน เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้เพียงพอและสวยงาม แถมยังได้ใกล้ชิดธรรมชาติได้แม้อยู่ในเมืองใหญ่

.

.

ภายในจะเจอห้องโถงสำหรับนั่งพักผ่อน หรือรับแขกในบริเวณส่วนหน้า มีผนังอิฐช่องลมสีขาวตกแต่งบ้านให้สวยงามแถมยังบังสายตาจากบันไดขึ้นชั้นบนให้เป็นสัดเป็นส่วน

.

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะเจอห้องครัวและรับประทานอาหารขนาดใหญ่ ที่ตกแต่งภายในได้สวยหรู เพดานฉาบเรียบซ่อนไฟดาวน์ไลท์สีเหลืองนวลรอบๆห้อง ติดตั้งเคาร์เตอร์ ตู้โชว์ ชั้นเก็บของบิ้วท์อิน ชิดผนังทำให้ไม่เกะกะพื้นที่

.

.

.

มีสวนขนาดเล็กปลูกต้นไม้ภายในบ้านสูงขึ้นไปตามช่องระเบียงชั้นบน ผนังกรุกระเบื้องลายหยาบโทนสีเทาเข้ากับสวนได้สวยงาม

.

.

.

มีช่อง sky light ช่วยให้แสงธรรมชาติลอดลงมาช่วยให้แสงสว่างได้ถึงชั้นล่างของบ้าน

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...