Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นลอฟท์ ผนังกระจก มีสวนกลางบ้าน

แชร์เลย

Cr : House 538

บ้านสไตล์ลอฟท์หลากหลายสไตล์ ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากเพื่อนๆพี่ๆ เป็นอีกคนที่ชื่นชอบความดิบ เท่ ที่แสดงตัวตนแบบชัดเจน นอกจากความดิบเท่แล้ว บ้านสไตล์นี้ยังเป็นแบบบ้านที่ใช้งบประมาณที่ไม่สูงมากจนเกินไปนัก เพราะบ้านสไตล์นี้เน้นการโชว์ความมีเสน่ห์ของโครงสร้างปูน ผนังอิฐโชว์ เเต่สำหรับใครที่เห็นว่าลอฟท์และอินดัสเทรียลดูหนักหรือดิบเกินไป อาจจะลดทอนเลือกหยิบเฉพาะส่วนที่ชอบมาผสมผสานกับโมเดิร์นและเติมความนุ่มนวลเติมลงไปได้ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย

เนื่องจากพื้นที่ขนาดเล็กประกอบด้วย 6.50 ม. X 27.80 ม. บ้านหลังนี้จึงถูกออกแบบมาให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างครบครันสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ตัวบ้านเป็นทรงตึกเรียบง่ายแต่ทำให้ดูโดดเด่นด้วยการตกแต่ง facade หน้าบ้านชั้นบนเป็นลายฉลุสวยงาม

ชั้นล่างเป็นโรงจอดรถ พื้นปูกระเบื้องหิน มีประตูไม้บานพับขนาดใหญ่สี่ช่องเปิดหมุนเข้าสู่ภายในตัวบ้าน

โครงสร้างหลักของบ้านคือปูนเปลือยที่เห็นลวดลายที่เกิดจากไม้แบบ ให้ความสวยแบบดิบๆ เท่ๆ

.

โถงภายในบ้านสว่างด้วยแสงที่ลอดผ่านช่อง sky light ของหลังคา ให้ความสว่างแบบธรรมชาติในตอนกลางวัน ลงมาพื้นที่นั่งเล่น

ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร อยู่ในพื้นที่เดียวกัน แต่สามารถจัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว ด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถแยกโซนการใช้งานได้

.

.

.

.

.

ช่อง sky light เป็นกระจกใสที่ทำให้แสงธรรมชาติส่องเข้าถึงพื้นที่พักผ่อนด้านล่าง

.

.

ออกมายังพื้นที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติด้านหลังบ้าน สวนสไตล์ tropical มีบันไดขึ้นไประเบียงเก๋ๆ ที่ปลูกไม้ประดับอย่างสวยงาม

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...