Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านกล่อง พลางตาด้วยฟาซาด โชว์คานงานไม้

แชร์เลย

Cr : Archdaily

Architects: Pablo Muñoz Payá Arquitectos
Area: 138 m²
Photographs: Milena Villalba

“บ้าน” เป็นสิ่งที่ใครๆก็อยากเป็นเจ้าของ หลายคนมองหาบ้านเล็ก ๆ ที่อยู่อาศัยได้อย่างผ่อนคลาย ไม่ได้ต้องการความหรูหรา ถ้าใครมีความชอบแบบเดียวกันต้องมาเก็บไอเดียจากบ้านหลังนี้ ที่เป็นการตกแต่งที่เรียบง่าย ใช้พื้นที่ทุกตารางนิ้วได้อย่างคุ้มค่า เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุต่าง ๆ หรือสิ่งของภายในบ้านตามความจําเป็น โดยมีการจัดวางทุกอย่างภายในบ้านอย่างมีระเบียบเรียบร้อย และตกแต่งบ้านด้วยการเลือกใช้โทนสีแบบโมโนโทน สีอ่อนๆ หรือสีเอิร์ธโทน เพื่อคุมโทนให้บ้านดูเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่ได้ความอบอุ่นและบรรยากาศน่ารัก ๆ

ลักษณะบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวรูปทรงกะทัดรัด เพิ่มลูกเล่นโดยการใช้ไม้ระเเนงเพื่อบังเเสง ซึ่งนอกจากจะช่วยให้บ้านสวยขึ้น แถมยังช่วยลดความร้อนอีกด้วย

ตัวบ้าน

แต่งด้วยระแนงไม้อยู่รอบบ้าน ทำให้ดูมีสไตล์ มีลูกเล่น ซึ่งดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ ไม่ทึบตันจนดูอึดอัด และลมสามารถพัดผ่านได้

มุมภายใน

แต่งแบบ เรียบง่ายโดยเน้นโทนสีขาว ทั้งภายนอกและภายในแต่งด้วยไม้  มีความสมดุล เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้าน เป็นการเพิ่มความอบอุ่นให้กับตัวบ้านได้อย่างลงตัว

ทางเข้าหลักของบ้าน ซึ่งประกอบด้วยห้องนั่งเล่นห้องรับประทานอาหารและห้องครัวพื้นที่ตรงกลางพร้อมห้องน้ำและห้องนอน 2 ห้องและส่วนสุดท้ายกับห้องนอนหลัก , ห้องน้ำและห้องทำงาน
เนื่องจากเจ้าของบ้านต้องการความเรียบง่ายโดยใช้วัสดุจำนวนน้อยที่สุดเท่าที่จำเป็น ดังนั้นสถาปนิกจึงออกเเบบเพื่อสร้างบ้านที่มีสองสีระหว่างสีขาวเข้มกับโทนสีกาแฟของไม้และพื้น

.

มุมห้องนอน

ห้องนอนใช้ธีมเดียวกับชั้นล่าง ส่วนตำแหน่งเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ นอกจากเตียงนอนกับชั้นวางของ ก็จัดเข้ามุมให้หมด เพื่อให้มีพื้นที่โล่งตรงกลาง

มุมห้องนั่งเล่น

การจัดห้องนั่งเล่นจะเน้นความเรียบง่าย ทำให้รู้สึกเป็นกันเอง การตกแต่งจะเปิดพื้นที่กว้างโล่ง ทำให้สบายตาทั้งผู้อยู่อาศัยและแขกที่มาเยี่ยม

ห้องน้ำ

การตกแต่งห้องน้ำ เน้นการปรับโทนสีให้เรียบ ทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และการเลือกใช้ของตกแต่งที่รูปทรงโดดเด่นสะดุด

.

การใช้โคมไฟเพดานตกแต่งห้องนั้งเล่น ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวบ้าน โดยโคมไฟมีการออกแบบแตกต่าง เน้นไปที่การใช้เส้นสายที่บาง เรียบง่ายแต่มีลายเอียดที่ซับซ้อนซ่อนอยู่

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

แปลนบ้าน

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....