Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

“แปลงโฉมบ้านเก่า ให้ทันสมัย” ในสไตล์มินิมอล

แชร์เลย

Cr: Archello

ใครกำลังมองหาไอเดีย รีโนเวทบ้าน เก่าๆ ให้เป็นบ้านใหม่ สไตล์มินิมอล สุดเก๋ เราแนะนำบ้านนี้เลย พลิกโฉม ให้กลายเป็นบ้านที่น่าอยุ่เพิ่มขึ้นเป็น ล้านเท่า จะเป็นอย่างไร ไปชมกันเลยยยย

.

.

บ้านหลังนี้มีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้มีพื้นที่ในการใช้สอยมากขึ้นกว่าเดิม

.

.

ทางเข้าบ้าน

เป็นประตูไม้ กับพื้นที่เป็นบล็อกปูนทรงสี่เหลี่ยมโปรยบริเวณรอบๆด้วยหิน เป็นพื้นที่เปิดโล่งไม่มีหลังคาเพื่อให้แสงสว่างส่องถึง

.

หลังบ้าน

เป็นสนามขนาดเล็กเป็นมุมที่ไว้นั่งพักผ่อน เป็นบริเวณที่เปิดโล่ง ไม่มีหลังคา เป็นสวนหิน และปลูกต้นไม้แซมเข้าไปเพื่อให้บรรยากาศร่มรื่น และสวยงาม

.

ห้องครัว

เชื่อมต่อสวนหลังบ้าน เป็นการตกแต่งแบบสมัยใหม่ บิวท์อินครัวสำเร็จรูป และติดตั้งประตูกระจก เพื่อรับแสงสว่างภายนอก และไว้สำหรับ ระบายอากาศ ให้อากาสถ่ายเทได้สะดวก

ภายในบ้าน

บริเวณชั้นสอง ตกตแ่งด้วยสีขาวพร้อมกับมีช่องรับแสงธรรมชาติ เพื่อให้มีแสงสว่างจากภายนอก เข้าในตัวบ้าน ทำให้รู้สึกโล่ง โปร่ง ไม่อึดอัด

.

บริเวณ ราวบันได และราวกันที่ชั้นสอง จะเป็นโครงเหล็กอลูมิเนียมสีดำ เพื่อตัดกับสีขาวและเข้ากันได้ดีกับไม้สีเข้ม

.

.

.

บ้านหลังนี้ มี ห้องนอน 2 ห้อง คือห้องนอนหลัก กับห้องนอนเล็ก ห้องตกแต้งแบบเรียบง่าย ใช้เฟอร์น้อยเท่าที่จำเป็น มีหน้าต่างกระจกบ้านใหญ่ เพื่อให้ห้องระบายอากาศได้ดี รวมถึง รับแสงสว่างจากภายนอก เพื่อไม่ให้ดูอึดอัดได้อีกด้วย

ห้องนอนหลัก

พื้นที่จะเยอะกว่าห้องนอนเล้ก ตกตแ่งด้วยโทนสีขาว และใช้เตียงไม้สีขาว ปูพื้นด้วยไม้เพื่อตัดกับสีขาวของห้อง ห้องนอนหลักมีระเบียง ไว้ออกไปรับลมได้อีกด้วย ประตูระเบียงมีช่องกระจก ไว้รับแสงเวลาปิดประตูอีกด้วย+กับหน้าต่างกระจก ทำให้ห้องนี้ดูกว้างขวาง โปร่ง โล่ง สบายสุดๆ

ห้องน้ำ

อยู่ชั้นบน อยู่ติดกับห้องนอนหลัก ตกแต่งแบบโมเดิร์น ปูด้วยผ้ายางสีฟ้าเข้ม แบ่งแยกโซนอาบน้ำกับชักโครกชัดเจน

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...