Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

‘บ้านแฝดหน้าจั่ว’ เรียบง่ายลงตัว แถมมีคอร์ทยาร์ด

แชร์เลย

Cr : outdoorvisionlandscaping

หลังคาทรงหน้าจั่ว เป็นรูปแบบทรงหลังคาที่ได้รับความนิยมรูปแบบนึงในบ้านเรามาเนิ่นนาน เนื่องจากข้อดีของมันที่ช่วยให้น้ำฝนไหลลาดลงจากหลังคาได้อย่างรวดเร็ว และพบปัญหารั่วซึมค่อนข้างน้อย เราจึงได้เห็นบ้านที่สร้างด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วมาตั้งแต่อดีต และจวบจนถึงปัจจุบันนี้ บ้านทรงหน้าจั่ว ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องอีกด้วย แถมสถาปนิกรุ่นใหม่สามารถออกแบบบ้านหลังคาจั่ว ผสมผสานกับความโมเดิร์นของบ้านในปัจจุบัน ให้ออกมามีความแปลกแต่สวยงาม น่าอยู่ วันนี้จะพาไปชมบ้านหลังคาทรงจั่วกันค่ะ

บ้านแฝดหลังคาจั่ว แบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างชัดเจน ตัวบ้านเป็นคอนกรีตโทนสีขาว หลังคาจั่วเมทัลชีทสีดำ ตัดด้วยเชิงชายสีดำสลับขาว ดูมีมิติสวยเพิ่มขึ้น ตัวบ้านยกพื้นสูงจากพื้นพอประมาณ มีบันไดกว้างตามตัวบ้านขึ้นลงไปยังสนามหญ้าเขียวขจีหน้าบ้าน

ตัวบ้านด้านซ้ายเป็นส่วนของการพักผ่อนหรือรับแขก ด้านหน้าเปิดโล่งไม่มีผนังหรือประตูปิดกั้น มีโต๊ะยาวขนาดใหญ่ตั้งตรงกลางใช้งานเอนกประสงค์ ด้านข้างเป็นม้านั่งไม้ตัวยาวมีหมอนอิงไว้นั่งพิงพักผ่อน ผนังด้านนี้เจาะช่องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่เพิ่มความโปร่งโล่ง เข้าภายในบ้าน

ตัวบ้านด้านขวา เป็นห้องนอน มีประตูกระจกเลื่อนและผนังกระจกมีกรอบโครงสีดำ ตกแต่งด้วยไม้กระถางสวยงาม

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...

 • บ้านหลังเล็กเพียง 46 ตร.ม. รูปทรงสี่เหลี่ยมดำสนิท สร้างด้วยไม้ซีดาร์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยแชร์ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย สถาปนิก: Marc Thorpe...