Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” บ้านทรงตัวแอล ” ยกพื้นมีลานบ้าน สไตล์มินิมอล

แชร์เลย

Cr : suumo

แนวทางการสร้างบ้านสไตล์มินิมอลที่หลายคนชื่นชอบนั้นจะเน้นความเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หากแต่มากด้วยประโยชน์ รวมไปถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆ ตามความจําเป็นเท่านั้น มีความสมดุลและความผ่อน คลาย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ มักจะอยู่ท่ามกลางความไม่มากไม่น้อยจนเกินพอดี บ้านสไตล์นี้จึงเหมาะมากๆ สําหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่รักความสงบและชอบการตกแต่งบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง โล่งสบายเป็นอย่างยิ่ง เราไปดูกันดีกว่าว่าบ้านสไตล์มินิมอลและวิธีการตกแต่งบ้านของทุกคนให้เป็นสไตล์นี้ จะต้องทําอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลย

ได้รับการออกแบบเป็นบ้านชั้นเดียวเป็นรูปทรงตัว L หลังคาของต้วบ้านด้านหน้าเป็นทรงจั่วโทนสีเทาเข้า มีซุ้มประตูไม้ทรงสี่เหลี่ยม

มุมบ้านด้านในตัวแอล เป็นพื้นที่พักผ่อนชมวิวหรือปาร์ตี้บาร์บีคิว ด้วยเฉลียงพื้นไม้ยกพื้นต่ำๆ โล่งกลางแจ้ง ประตูกระจกเลื่อนถึง 4 ช่องทำให้สะดวกในการเข้าออกบ้าน

.

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน ได้กลิ่นอายบ้านแบบญี่ปุ่น มีพื้นที่ให้ถอดและวางรองเท้า พื้นไม้ยกพื้นหนึ่งขั้นโชว์ผิดไม้สีน้ำตาลธรรมชาติสวยงาม

.

เข้ามาในห้องโถงสำหรับพักผ่อนของครอบครัวหรือรับแขก ตกแต่งผสมผสานหลายสไตล์เพดานและผนังด้านนึงเป็นสีขาว ส่วนผนังด้านวางทีวีเป็นสีน้ำเงินเข้ม ประตูและวงกบเป็นไม้ ส่วนพื้นกรุด้วยไม้ลามิเนต

.

.

.

.

มีเคาร์เตอร์กั้นพื้นที่ให้เป็นมุมห้องครัวขนาดย่อม

.

ห้องทำงาน ตกแต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์ลายดอกไม้สวยงาม มีประตูเลื่อนออกไปเฉลียงได้

.

ห้องนอนอยู่สุดด้านข้างของตัวบ้าน ที่มีประตูเลื่อนเปิดออกไปเฉลียงได้เช่นกัน ตกแต่งห้องมินิมอล มีเพียงเตียงนอน ตู้ และโต๊ะสำหรับทำงานเท่านี้ เพื่อเป็นห้องนอนพักผ่อนอย่างแท้จริง

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...