Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านหลังเล็ก “แต่งหน้ารัก เอาใจสาวกต้นไม้”

แชร์เลย

CR : Wany Zabry

แนวทางแต่งบ้านสไตล์มินิมอล ที่หลายคนหลงรัก นั้นจะเน้นความเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หากแต่มากด้วยประโยชน์ รวมไปถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆ ตามความจําเป็นเท่านั้น มีความสมดุลและความผ่อน คลาย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ มักจะอยู่ท่ามกลางความไม่มากไม่น้อยจนเกินพอดี บ้านสไตล์นี้จึงเหมาะมากๆ สําหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่รักความสงบและชอบการตกแต่งบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง โล่งสบายเป็นอย่างยิ่ง เราไปดูกันดีกว่าว่าบ้านสไตล์มินิมอลและวิธีการตกแต่งบ้านของทุกคนให้เป็นสไตล์นี้ จะต้องทําอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลย

ภายนอก

ตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้กำแพงสีคอนกรีต ทาสีขาวตัดกับประตูเหล็กสีดำ พร้อมปลูกต้นไม้ใส่กระถางไว้หน้าบ้าน

.

พื้นที่หน้าบ้าน

บริเวณภายในบ้านมีพื้นที่รองรับสำหรับจอดรถมอเตอร์ไซค์ได้ 1- 2 คัน ปูพื้นกระเบื้องลาย ขาวดำ และประตูทางเข้าบ้าน เป็นประตูไม้สีอ่อน ดูคลาสสิค เข้ากับสีขาวของตัวบ้าน

.

.

ภายใน

เข้ามาภายในบ้าน พบกับห้องโถง ที่มีไว้สำหรับรับรองแขก ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แบบลอยตัว มีการปูพรมไว้ที่ตรงกลางห้องเพื่อไม่ให้ดูโล่งเกินไป รวมไปถึง ปลูกต้นไม้เยอะ ให้บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับคนรักต้นไม้สุดๆ ไปเลย

.

ห้องนั่งเล่น

ตกแต่งแบบเรียบง่าย ใช้เฟอร์ไม้ลอยตัวสีขาวๆ และยังคงคอนเซป คนรักต้นไม้ มีต้นไม้แซมอยู่บริเวณต่างๆ

.

ห้องรับประทานอาหาร

มีมุมสำหรับนั่งพักผ่อน บริเวณมุมของห้อง เป็นแคร่ไม้ ไว้นั่งไว้นอน ชิลๆ รออาหาร

.

.

.

.

.

.

ห้องครัว

บิวท์อิน เค้าเตอร์เตอร์ มีหน้าต่างระบายอากาศ ผนังบริเวณทำครัว เป็นกระเบือง ทำลายอิฐบล็อค ดูสวยงามไปอีกแบบ

.

.

ห้องน้ำ

ตกแต่งแบบตะวันตกหน่อยๆ ใช้สีขาวตัดกับดำ ดูคล้ายกับภาพวาดลายเส้น ดูสวยงามไปอีกแบบ

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....