Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านยกพื้น มีระเบียงหลังบ้าน น่ารักอบอุ่นมีสไตล์

แชร์เลย

Cr : Cape Fear House

เพื่อนๆที่มีบ้านพักอาศัยที่อยู่มานานตกทอดเป็นมรดกมา หรือซื้อบ้านเก่าที่ตั้งอยู่ในทำเลดี บ้านเหล่านี้ล้วนแต่มีอายุการใช้งานมาอย่างยาวนาน ทำให้บ้านมีความทรุดโทรมชำรุดไปตามกาลเวลา ทั้งโครงสร้างหรือวัสดุของบ้านที่อาจจะชำรุดจนอาจสร้างอุบัติเหตุได้ พื้นที่ใช้สอยที่ไม่พอเพียงหรือเหมาะสมกับครอบครัวของเราแล้ว การซ่อมแซมปรับปรุง Renovation จึงเป็นทางเลือกที่ดี ซึ่งหากเรามีงบประมาณที่พอเหมาะแล้ว ก็จะสามารถรีโนเวทบ้านใหม่ได้เลย ซึ่งจะทำให้เหมือนเราได้บ้านใหม่เลยทีเดียว วันนี้เพจของเราก็มีไอเดียดี ๆ ของการรีโนเวทบ้านเก่า เพื่อให้กลายเป็นบ้านสวยหลังใหม่ที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว…

Before สภาพบ้านก่อนปรับปรุง

.

.

.

.

.

After หลังการปรับปรุงแล้ว

กลายเป็นบ้านหลังคาจั่วร่วมสมัยคงกลิ่นอายเดิมๆ แต่สวยงามเหมือนใหม่ ตกแต่งผนังจั่วด้วยระแนงไม้ เพิ่มอากาศถ่ายเทเข้าในตัวบ้าน สะพานไม้ทอดจากรั้วกำแพงเข้าสู่ตัวบ้าน

.

ด้านหลังเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวของครอบครัว หลังคาทรงโค้งสูงสวยแปลกตา กรุผนังด้วยไม้สีดำ มีช่องกระจกด้านบน ชานระเบียงไม้ยกพื้น มีลูกเล่นตกแต่งโครงสร้างด้วยไม้ เป็นลานเอนกประสงค์

.

รักษาผนังคอนกรีตดั้งเดิมที่ลอกร่อนเห็นอิฐแดงโชว์ออกมา แต่ตกแต่งเสียใหม่ดูสวยคลาสสิคแบบมีศิลปะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...