Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ผนังกระจกใส สวยแบบไม่กลัวร้อน

แชร์เลย

Cr : Ratchada 18 Residence

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บเพจบ้านและสวนไอเดียทุกท่าน วันนี้เราจะขอพาไปชม บ้านพักสไตล์วิลล่า ที่มีดีไซน์สวยงาม ทันสมัย แถมมีธรรมชาติร่มรื่นรอบๆให้ผ่อนคลายได้ ซึ่งบ้านที่ดีนั้นต้องไม่ใช่แค่สวยภายนอกแต่อย่างเดียว แต่ควรมีการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะสมเพียงพอต่อสมาชิกในครอบครัวด้วย เพื่อสร้างสัมพันธไมตรี และได้ออกกำลังกาย ให้ความผ่อนคลาย ความสุข รวมถึงสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดีของคนในครอบครัวอีกด้วย วันนี้เราจึงได้มาพบกับเพื่อนๆ พร้อมกับแบบบ้านสไตล์วิลล่า ที่อยู่ใจกลางกรุงเทพมหานครของเรานี่เอง ที่มาพร้อมกับพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่ ดูโดยรวมแล้วบ้านหลังนี้น่าอยู่สุดๆ ไปเลยค่ะ ลองตามไปชมรายละเอียดเหล่านี้กันเลยนะคะ

บ้านสไตล์วิลล่าโมเดิร์นชั้นเดียวขนาดโดดเด่นในโทนสว่างสีขาว รูปทรงบ้านตัวยู ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย ด้านหน้าทางเข้าหลังคาเพิงแหงนทางเข้าเพดานสูง

แบบบ้านหลังนี้ได้รับการออกแบบโดยเริ่มจากคำแนะนำของฮวงจุ้ย แบ่งพื้นที่ใช้สอยให้ได้รับแสงธรรมชาติและการระบายอากาศพร้อมกับทิวทัศน์รอบบ้านให้มากที่สุด บ้านยกพื้นสูงจากถนนประมาณ 1.5 เมตร มีพื้นที่ข้างใต้เพียงพอสำหรับการบำรุงรักษาและยังช่วยให้อากาศไหลเวียนใต้บ้านได้อีกด้วย การระบายอากาศผ่านบ้านทั้งพื้นที่ใช้สอยและพื้นที่ด้านล่างช่วยให้บ้านมีสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย

.

.

พื้นที่อีกด้านนึงของตัวบ้านถูกออกแบบมาในรูปทรงกล่องทึบ เพื่อเป็นพื้นที่ใช้สอยที่ต้องการความมิดชิดเป็นส่วนตัว

.

โถงภายในบ้านโล่งสว่างด้วยผนังกระจกใสโครงเหล็กสีดำ ตกแต่งภายในได้อย่างสวยหรูหราด้วยพื้นไม้ลามิเนต ผนังฉาบเรียบติดโคมไฟระย้า

.

มีลูกเล่นเป็นระแนงไม้กั้นสายตาบริเวณบันไดขึ้นชั้นลอย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

บ้านแนะนำ

แอดมีบ้านที่สไตล์คล้ายกันมานำเสนออีกหลังนึง สามารถเอาสไตล์ของทั้งสองหลังมาประยุกต์รวมกันได้ ทั้งรูปทรง ลักษณะภายนอกและภายใน สามารถนำไปเป็น Inspiration ในการแต่งบ้านของตัวเองได้ ไม่ว่ากันครับ

Cr : miadesignstudio

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวน่าอยู่กลางสวน 2 หัองนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 6 แสนบาท

  แชร์เลยชีวิตที่เรียบง่ายmี่มาพร้อมกับความสุขและอบอุ่นของบ้านหลังเล็กๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสวนชั้นเดียวขนาดพอเหมาะในพื้นที่ใช้สอยขนาด 60 ตารางเมตร ที่มา : Opal Cholathon บ้านชั้นเดียวหลังคาแบบเพิงแหงนซ้อนเล่นระดับ ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ...

 • ไอเดียบ้าน 3 ชั้น บนเนื้อที่ 15 ตร.ว. หน้ากว้างแค่ 5 เมตร สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยว

  แชร์เลยวันนี้เราจะพาท่านไปรับชมไอเดียแบบบ้านในประเทศเวียดนามกันบ้าง โดยสร้างบนเนื้อที่เล็กๆ หน้ากว้างเพียง 5 เมตร ลึก 12 เมตร แต่ใช้ประโยชน์ในแนวตั้งให้มีพื้นที่ใช้สอยได้มากขึ้น ด้วยการออกแบบเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นสามชั้น สวยโดดเด่นสะดุดตา ที่มา : MAP...

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...