Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านตัวเเอล แถมมี ” คอร์ทยาร์ด ” ในตัว และน่าอยู่

แชร์เลย

Cr : Brickly Affair Residence

กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะ สำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านแบบสวยคลาสสิค แต่ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบ้านหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา สวยแปลกแต่เด่นสะดุดตาผู้พบเห็นอย่างแน่นอน สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

บ้านหลังใหญ่ในเมืองสไตล์ลอฟท์ ที่โดดเด่นสะดุดตาด้วยปูนเปลือยและงานอิฐแดง ที่กรุตกแต่ง facade ด้านหน้าบ้านได้อย่างสวยงาม ด้านบนครึ่งนึงเป็นหน้าต่างไม้ทรงสูงสไตล์คลาสสิค

.

.

.

.

.

ภายในมี courtyard และช่อง sky light ทำให้บ้านสูงโปร่งสว่างไม่อับทึบ ปลูกไม้ประดับไว้ให้พักผ่อนกับธรรมชาติภายในบ้านได้

ห้องรับประทานอาหารและครัวที่อยู่รวมในพื้นที่เดียวกัน ติดตั้งอุปกรณ์ห้องครัวที่ทันสมัย เครื่องดูดควันและกลิ่นช่วยให้ภายในบ้านไม่ถูกรบกวน ผนังด้านนึงตกแต่งเป็นอิฐโชว์ บันไดปูนเปลือย

.

ห้องโถงนั่งเล่น ในโทนสีขาวสบายตา และโซฟาเข้ามุมขนาดใหญ่นั่งพักผ่อนชมวิวสวนข้างๆ ที่มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่

.

ชั้นบนเป็นพื้นที่สันทนาการของสมาชิกตัวน้อยในครอบครัว

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...