Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านไม้ในสวน ทรงตัวเเอล สร้างง่ายเป็นมิตรกับธรรมชาติ

แชร์เลย

Cr : Maison Bernier-Thibault

เราทุกคนต่างก็มีความใฝ่ฝันที่จะมีบ้านซักหลังเป็นของตนเองกันทั้งนั้น แต่ข้อจำกัดเรื่องนึงที่กว่าจะทำให้การมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเองไม่ใช่เรื่องง่าย นั่นคืองบประมาณที่ต้องใช้ในการสร้างที่อยู่อาศัยในฝันกัน ยิ่งสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันอย่างที่เราๆ ท่านๆ ทราบกันดีว่าตกต่ำจากปัญหารอบด้านทั้งภายในและภายนอกประเทศทำให้ผู้คนมีรายได้น้อยลง แบบบ้านของเราในวันนี้จึงเป็นแบบที่ทุกคนมีโอกาสเอื้อมถึงที่จะเป็นเจ้าของได้ ด้วยงบก่อสร้างที่เหมาะสมตามขนาดพื้นที่ใช้สอย แถมการดีไซน์แบบบ้านทั้งการตกแต่งทั้งภายนอกภายในบ้านก็สวยเก๋ ทุกท่านสามารถนำไปเป็นต้นแบบในการสานฝันให้มีบ้านเป็นจริงได้ไม่ยาก มาติดตามชมแบบบ้านวันนี้กันเลยค่ะ

บ้านที่ซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่แคบ แต่เหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สวนลานหินไม้ประดับและไม้ยืนต้นสูงให้ความร่มรื่น มีการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในได้สวยงามน่าทึ่ง ห้องโถงเหล็กผนังไม้สีน้ำตาล มีประตูกระจกกรอบไม้เลื่อนเปิดได้กว้าง ให้ภายในโล่งกว้าง บนหลังคายังทำเป็นสวนขนาดย่อม

พื้นที่ตึกสามชั้นทำให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างครบครัน ผนังกรุด้วยไม้แผ่น ประตูหน้าต่างเป็นกระจกกรอบไม้ เข้ากับสภาพแวดล้อมอย่างอบอุ่น

.

.

ภายในอยู่ในโทนสว่างของผนังคอนกรีตสีขาว ที่ตกแต่งในโทนไม้ ของพื้น เพดาน บันได ประตู หน้าต่าง และกรอบไม้

.

.

ชั้นบนได้กลิ่นอายญี่ปุ่นด้วยพื้นไม้กรุเป็นร่องระแนง ให้ความโปร่งเย็นสบาย

.

.

ห้องต่างๆ ก็ตกแต่งด้วยไม้ได้อย่างสวยงาม

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...