Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” Double volume ” เปิดโล่งเข้ากับบ้านอย่างลงตัว

แชร์เลย

Cr : Beyond House

สวัสดีค่ะ เรากลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับความชื่นชอบในการชมแบบบ้านสวยๆ เพื่อเป็นไอเดียนำไปสร้างบ้านในฝันให้ครอบครัวที่เรารัก ถึงแม้ว่าครอบครัวของเราจะเป็นครอบครัวเล็กๆ ก็มีความฝันเรื่องมีบ้านเป็นของตัวเองได้เช่นกันใช่มั๊ยคะ เมื่อก่อนอาจจะมีช่องทางให้ศึกษาค้นคว้าข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการสร้างบ้านค่อนข้างน้อย แต่ปัจจุบันมีแหล่งเผยแพร่และให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องบ้านเยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะสื่อออนไลน์ที่ทันสมัยหลายช่องทาง ทำให้เราได้มีความรู้และไอเดียต่างๆ เพือนำไปประยุกต์ในการออกแบบและสร้างบ้านของเราเอง ให้สวยไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ๆได้เลย เพจของเราก็เช่นกันเพราะเป็นสื่อออนไลน์ช่องทางนึงที่นำเสนอแบบบ้านสวยๆ เพื่อให้ครอบครัวนำไปเป็นแนวทางในการสร้างบ้านหลังน้อยสำหรับเป็นบ้านในฝันได้ต่อไป

บ้านที่มีอายุยาวนานได้ตกทอดมาจนถึงลูกหลานรุ่นปัจจุบัน จึงปรับปรุงพื้นที่ทั้งภายในภายนอก ผสมผสานหลากหลายสไตล์หลายอารมณ์ ชั้นบนกรุผนังด้วยไม้ ชั้นล่างเป็นประตูบานเฟี้ยมกรอบไม้เปิดโล่งออกมาสู่ลานเฉลียงกลางแจ้ง ที่มีกำแพงด้านนึงเป็นอิฐเก่าคลาสสิค อีกด้านเป็นรั้วกำแพงเมทัลชีท

ชั้นบนด้านหลังมีระเบียงออกมาเป็นพื้นที่พักผ่อนเอนกประสงค์ บ้านหลังนี้รักษ์โลกด้วยการติดตั้งแผงโซล่าร์เซลล์เพื่อประหยัดพลังงานไฟฟ้าภายในบ้าน

มูลี่ปรับแสงปิดประตูอีกชั้น

.

.

ภายในห้องโถงเป็นชั้นลอยทรงตัวยู ทำให้ห้องโถงโล่งสูงถึงเพดาน ห้องนั่งเล่นและห้องครัวแบ่งพื้นที่ใช้สอยลงตัว

ชั้นลอยเป็นพื้นไม้ มีราวกันตกเป็นเหล็กเส้นกลมและราวไม้ พื้นที่พักผ่อนส่วนตัวของครอบครัวและเด็กๆ ตกแต่งไม้กระถางๆเล็กประดับไว้ตามจุดต่างๆ ให้ความสดชื่น

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น สไตล์อินดัสเทรียล Loft มีฉากหลังเป็นธรรมชาติ

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… Lush Deluxe Jungle Loft Villa บ้านของคุณ Risyiana จาก Air BNB ภายนอก...

 • บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ไทย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย… ออกแบบ JUNSEKINO Architect...

 • บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: 10 Space Architectsพื้นที่: 800 m²ปี: 2021ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat ภายนอก โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร...

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...