Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านกล่องมินิ ดีไซน์เป็นสัดส่วน พร้อมพื้นที่ Outdoor

แชร์เลย

สำหรับใครที่เป็นเจ้าของบ้าน ที่อยู่ในชุมชน หรือที่อยู่อาศัยที่คนพลุกพล่าน คงรู้ดีว่าการที่ผนังบ้านของเราติดกับบ้านหลังอื่น ไม่ค่อยเป็นส่วนตัว และด้วยพื้นที่จำกัดทำให้การออกแบบที่อยู่อาศัยขนาดกะทัดรัด ไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อให้ตอบสนองทุกความต้องการที่มีอยู่ทำได้ยาก แต่ก็ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้ หากได้รับการออกแบบอย่างเข้าใจ ก็จะสามารถออกแบบบ้านที่ฟังก์ชันครบครัน มีที่กว้างขาว บำรุงรักษาง่ายและสะดวกสบาย ทำให้เจ้าของบ้านอยู่แบบมีความสุข สบายกาย สบายใจ และเป็นส่วนตัว อย่างเช่นบ้านหลังนี้ ที่ออกแบบมาเรียบง่าย ตกแต่งด้วยโทนสีโมโนโทน ได้ความอบอุ่นและบรรยากาศน่ารักๆ และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า จะเป็นยังไงไปชมกันเลย

Cr : D-S-Style

ภายนอก

ผนังบ้านสีขาวปิดทึบทั้งหมด มีหน้าต่างเล็ก ๆ 1 ช่อง เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวจากสายตาจากภายนอก บริเวณด้านข้างมีทางเดินเล็ก ๆ เข้าสู่เปิดโล่งด้านหลัง มีสวนเขียว ๆ และมีชานบ้านเป็นพื้นที่นั่งเล่นและทำกิจกรรมกลางแจ้ง

.

.

.

ประตูกระจกใสรับภูมิทัศน์จากภายนอก ทำให้บ้านและสวน เหมือนเป็นพื้นที่เดียวกัน ทางเข้าบ้านยกพื้นต่างระดับเพื่อแบ่งพื้นที่การใช้งาน พื้นตรงส่วนของบันไดปูกระเบื้องสีเทาขนาดใหญ่ ส่วนพื้นที่ยกระดับขึ้นปูด้วยไม้ และใช้บันไดไม้โปร่ง ๆ เป็นตัวแบ่งระหว่างพื้นที่ห้องนั่งเล่นและห้องนอน

.

.

.

.

.

.

ภายใน

บ้าน ยกเป็นโถงสูง เพิ่มความโปร่งสบายและระบายอากาศ ผนังชั้นบนใส่ช่องรับแสงขนาดใหญ่ เพื่อดึงแสงจากภายนอกเข้ามาในตัวบ้าน

.

.

ห้องนอน

ตกแต่งอย่างเรียบ ๆ มีเตียงไม้ 1 หลัง และมุมทำงานเล็ก ๆ บนเพดานแขวนโคมไฟสีดำวินเทจ มีต้นไม้วางแทรกอยู่ด้วย รู้สึกได้ถึงความมีชีวิตชีวาของบ้าน

.

ลานกลางแจ้ง

เจ้าของบ้านสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ออกมานั่งอ่านหนังสือ พร้อมกับดื่มกาแฟอุ่น ๆ รับลมเย็นสบาย ซึมซับบรรยากาศจากธรรมชาติรอบ ๆ ตัว

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านมินิมอลสองชั้น หลังคาทรงจั่วหน้ากว้าง 6 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม

  แชร์เลยในช่วงนี้กระแส “มินิมอล Minimal” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน แฝงไว้กลิ่นอายความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ ไปติดตามกันเลย… Cr....

 • รวม 45 ไอเดีย “ฉากกั้นห้อง” ช่วยแบ่งสรรพื้นที่ในบ้าน แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวก

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ เป็นอีกหนึงวัสดุในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะแต่งภายนอกหรือภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งในสวนเป็นมุมพักผ่อนในดีไซน์ที่ดูโดดเด่นเป็นธรรมชาติ แถมยังมีประโยชน์ในการช่วยกรองลดแสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน หรือระบายอากาศภายในบ้านให้ปลอดโปร่งโล่งเย็นสบาย จะมีไอเดียแบบไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปติดตามชมกันเลย… Cr.Pinterest . แชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ ....

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...