Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านอิฐขาวมินิมอล กำแพงกระจก หลังคาจั่วสุดโดดเด่น

แชร์เลย

ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

Cr : archdaily

ลักษณะบ้าน

เป็นบ้านหลังคาจั่วรูปทรงโดดเด่น ออกแนวโมเดิร์น ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้า มีทางเดินเข้าตัวบ้านปูด้วยพื้นคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งพื้นผิวเป็นลวดลายอิฐสีขาวสะอาด ตัดกับกำแพงกระจกที่เป็นขอบดำ

เพดาน Skylight

เพดานเป็นทรงจั่วขึ้นไปตามรูปแบบของหลังคาภายนอก ออกแบบเป็นช่องรับแสงให้ต้นไม้กลางบ้านและช่วยประหยัดไฟตอนกลางวันอีกด้วย

ภายใน

พื้นปูด้วยไม้ กำแพงเป้นกระจกบานใหญ่รับแสงและเห็นวิวภายนอกได้อย่างอิสระ ทำให้บ้านดูกว้าง ดีไซน์ปลูกต้นไม้กลางบ้าน เป็นจุดเด่นของตัวบ้าน

ภาพมุมต่างๆ

รูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านช่วยให้สมาชิกสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามภายนอกได้ด้วยประตูกระจกบานใหญ่ อย่างไรก็ตามพื้นที่พักผ่อนแยกเป็นสัดส่วนและเป็นส่วนตัวโดยสิ้นเชิง 

.

งานออกแบบสไตล์โมเดิร์นโครงสร้างค่อนข้างเรียบง่ายและสะดวกในชีวิตประจำวัน อาคารสีขาวซึ่งได้รับอิทธิพลอย่างมากจากสถาปัตยกรรมท้องถิ่นมีความอ่อนโยนโปร่งโล่งและโดดเด่นด้วยสวนสีเขียวโดยรอบ อิฐแบบดั้งเดิมและกระจกหลักเป็นวัสดุหลักสองชนิดที่ใช้ 

.

.

.

.

.

.

.

ภาพมุมสูง

.

แปลนบ้าน

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...

 • บ้านหลังเล็กเพียง 46 ตร.ม. รูปทรงสี่เหลี่ยมดำสนิท สร้างด้วยไม้ซีดาร์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยแชร์ไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย สถาปนิก: Marc Thorpe...