Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” รีโนเวทบ้านอายุ 30 ปี ” ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

แชร์เลย

Cr : Malaysia Homie

กลับมาพบกันอย่างต่อเนื่องครับเพื่อนๆ คนที่ชื่นชอบเกี่ยวกับแบบบ้านสวยๆ ดูแบบบ้านทุกครั้งก็ฝันว่าจะต้องมีไว้สักหลัง แอดมินเองก็ฝันเหมือนเพื่อนๆ คราวนี้ขอเอาใจคนชอบบ้านทาวน์เฮาส์กันอีกครั้งนะคะ เพราะที่พักอาศัยในเมืองมักจะเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์กันซะเยอะ และทาวน์เฮ้าส์ที่อยู่กลางเมืองก็มักจะเป็นบ้านที่มีอายุยาวนาน จึงมีความทรุดโทรมไปตามกาลเวลา แต่ถ้าจะให้ทิ้งร้างหรือขายไปก็อาจจะเสียดายทำเล วันนี้ไอเดียรีโนเวททาวน์เฮาส์เก่าๆ ชั้นเดียวให้เป็นบ้านหลังใหม่ขนาดกระทัดรัดที่สวยงามน่าอยู่ เราตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

สภาพบ้านทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ถูกปิดร้างชำรุดทรุดโทรม ได้ปรับเปลี่ยนโฉมใหม่เป็นบ้านกระทัดรัดน่ารักอบอุ่นน่าอยู่และประหยัด ด้วยการคงโครงสร้างเดิมที่ยังแข็งแรงอยู่ ใช้กระเบื้องหลังคาของเดิม ทาสีตัวบ้านใหม่ทั้งหมดเป็นสีขาว เหล็กดัดหน้าต่างยังเป็นของเดิมนำมาทาสีเป็นสีดำ ก็ดูดีสวยงามได้เช่นกัน ประตูหน้าบ้านก็เป็นของเดิมนำมาทาสีย้อมไม้เปลี่ยนโฉมดูเป็นของใหม่เลยทีเดียว

.

พื้นลานหน้าบ้านปูกระเบื้องสไตล์คลาสสิคสีน้ำตาล รั้วบ้านกรุเป็นอิฐบล็อกลายดอกสีน้ำตาลคลาสสิคเข้ากับสีพื้น

.

.

.

ภายในดูสว่าง โล่งและสะอาดด้วยโทนสีขาว ตกแต่งน้อยชิ้นได้กลิ่นอายมินิมอล แต่ดูดีด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสวยงาม

.

ห้องโถงด้านหลังสูงโปร่งถึงเพดาน มีช่องกระจกที่ผนังด้านบนติดกับเพดานช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้ามาโดยไม่ต้องเปิดไฟในกลางวัน ตัวห้องสดใสในโทนสว่างขาว+ฟ้า

.

.

ห้องน้ำเปลี่ยนจากสไตล์ดั้งเดิมเป็นห้องน้ำสมัยใหม่ด้วยสุขภัณฑ์รุ่นใหม่ ทาสีขาวและกรุกระเบื้องสีขาวเสียใหม่ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายดอกโทนสีเทา

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...