Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านยกพื้น เรียบง่าย ดีไซน์ป้องกันน้ำท่วม

แชร์เลย

Cr : KNOBEL HOUSE

นอกจากบ้านชั้นเดียวหรือสองชั้นหรือสไตล์อื่นๆ แล้ว บ้านยกพื้นก็ยังเป็นหนึ่งในแบบบ้านยอดนิยมของคนไทยเช่นเดียวกัน ทั้งสวยงาม น่าอยู่ ช่วยให้อากาศถ่ายเทสะดวก และช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยชั้นล่างได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังปลูกหนีน้ำท่วมในพื้นที่ลุ่มต่ำหรือพื้นที่ฝนตกชุกได้ด้วย ซึ่งเหมาะกับพื้นที่ของประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง สำหรับใครที่หลงใหลหรือมองหาแบบบ้านแนวนี้อยู่ละก็ วันนี้เพจของเราก็ได้เสาะหาแบบบ้านใต้ถุนยกพื้นที่เป็นบ้านขนาดย่อมมาฝาก เอาเป็นว่าจะมีบ้านแบบไหน และสวยงามอย่างไรบ้าง ตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ตัวบ้านยกพื้นพอประมาณเป็นใต้ถุนต่ำโล่ง เหมาะกับสภาพพื้นที่และฤดูกาลของประเทศไทยจริงๆ โครงสร้างเป็นไม้ทั้งหลัง พื้นไม้ มีชานบ้านโล่งไม่มีราวกันตก แต่ไม่อันตรายเพราะยกพื้นต่ำ ไว้นั่งกินลมชมวิวยามเย็น

หลังคาเพิงแหงน ยอดนิยมสร้างง่ายและประหยัด

ภายในห้องโถงขนาดกระทัดรัดและสวยงามด้วยโครงสร้างไม้ ได้ความรู้สึกอบอุ่นและหรูหรา

ช่องกระจกใสของผนังด้านบนช่วยทำให้แสงส่องเข้ามาถึงภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง

ผนังสีขาวตรงกลางบ้านกั้นพื้นที่ใช้สอยของห้องนั่งเล่นกับห้องครัวและรับประทานอาหาร ได้อย่างเป็นสัดส่วนและส่วนตัว

.

โถงทางเดินแบบโล่งๆไปพื้นที่ด้านข้างและด้านหลังที่เป็นห้องน้ำและห้องนอน

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • สาวเปลี่ยนโฉมบ้านให้ครอบครัว โทนมินิมอลด้วยงบ 3 แสน ควบคุมเองทุกขั้นตอน

  แชร์เลยสาวน้อยวัย 25 แม่ค้าออนไลน์ สู้ทำงานอดออมเก็บเงินเพื่อสานฝันปรับปรุงบ้านเก่าให้ครอบครัว วันนี้ฝันของเธอเป็นจริงด้วยการรีโนเวทบ้านไม้สองชั้น ให้กลายเป็นบ้านสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ด้วยน้ำพักน้ำแรงประมาณ 3 แสนบาท ตามเราไปชมบ้านสวยหลังนี้กันเลยค่ะ ที่มา : Bunnymook Ice...

 • รวม 40 ไอเดียห้องน้ำเล็กแต่ไม่คับแคบ ด้วยฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ

  แชร์เลยวันนี้แอดมินขอนำไอเดียห้องน้ำขนาดเล็กมาฝากกันค่ะ หลายท่านอาจจะยังคิดไม่ออกหรือไม่มีไอเดียว่าจะตกแต่งอย่างไร จึงจะทำให้ห้องน้ำเล็กๆ ดูไม่คับแคบ แอดมินขอเสนอไอเดียการใช้ฉากกระจกกั้นโซนอาบน้ำ เพราะเป็นกระจกใสหรือกระจกฝ้าก็จะทำให้มุมมองไม่มีอะไรปิดกั้นทำให้ห้องน้ำรู้สึกคับแคบอีกต่อไป ไอเดียเหล่านี้น่าจะช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจได้ดีทีเดียว ที่มา : pinterest ฉากกระจกที่เป็นกรอบสีดำเป็นช่องลูกฟัก ทำให้ห้องน้ำแบ่งโซนเปียกแห้งที่รู้สึกไม่อึดอัด ห้องน้ำขาวชมพูหวานแหวว...

 • บ้านโมเดิร์นหน้าจั่ว ดีไซน์หน้าต่างสามมิติ หลังคาลาดเอียงดูโดดเด่น

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย… สถาปนิก: zone zuid architectenพื้นที่: 429 ตร.ม.ปี:...

 • บ้านชั้นเดียวมินิมอลมูจิ ออกแบบแปลนตามหลักฮวงจุ้ย เน้นความเรียบง่าย

  แชร์เลยบ้านสไตล์มินิมอล มีความผสมผสานกันระหว่างความทันสมัยของแบบบ้านที่เข้ากันได้กับทุกยุคทุกสมัย และความมินิมอลคือความเรียบง่ายไม่ต้องเยอะยุ่งยาก ทั้งในเรื่องของดีไซน์และการตกแต่ง บ้านสวยๆ ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นบ้านสไตล์มินิมอลมูจิที่สวยงามน่าจดจำ ที่มา : MB Design House บริการรับเขียน 3D By...