Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านเล็กกะทัดรัด เน้นแสงธรรมชาติเพื่อสุขภาพ

แชร์เลย

Cr : Splow (Split-Grow) House

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ การที่เราได้ดูบ้านเห็นแบบบ้าน ก็จะได้ไอเดียการสร้างบ้านตกแต่งบ้านอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งจะทำให้เรามีกำลังใจและพยายามมุ่งมั่นที่อยากจะมีบ้านเป็นของเราสักหลัง และยังช่วยเพิ่มไอเดียของการออกแบบตัวบ้านด้วยโดยเฉพาะผู้ที่ใช้ชีวิตในเมืองแม้จะมีข้อดีหลายอย่าง แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการมีพื้นที่อยู่อาศัยค่อนข้างจำกัด บ้านที่อยู่ในเขตเมืองหรือชานเมืองก็เป็นลักษณะทาวน์เฮาส์ซะเป็นส่วนใหญ่  แต่ใช้ว่าบ้านแบบนี้จะทำให้สวยงามน่าอยู่ไม่ได้ วันนี้เราจึงได้สรรหาแนวทางการตกแต่งปรับปรุงบ้านทาวน์เฮ้าส์ขนาดกระทัดรัด ที่ตั้งอยู่ในชุมชนหนาแน่นในเมืองใหญ่ แต่ได้ฟีลคล้ายบ้านเดี่ยว แถมยังตกแต่งทั้งภายนอกและภายในได้อย่างสวยงามน่ารักน่าอยู่

บ้านขนาด 6×15 เมตร มีพื้นที่อย่างจำกัดในชุมชนที่มีที่อยู่อาศัยหนาแน่น ได้ปรับปรุงตัวอาคารให้กลายเป็นทรงกล่องทันสมัยดูโดดเด่นกว่าเพื่อนบ้าน ด้านหน้ายื่นออกมาเป็นที่จอดรถได้ เพดานกรุตกแต่งด้วยไม้สลับกับช่องไฟส่องสว่าง มีพื้นที่ปลูกต้นไม้เป็นมุมเล็กๆ หน้าบ้าน

.

ประตูไม้บานใหญ่เปิดผลักเข้าบ้าน สู่ห้องโถงที่มีการเล่นระดับชั้นซับซ้อนแปลกตา แต่เพิ่มพื้นที่ใช้งานภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

บันไดวนขึ้นชั้นลอยมีแผงเหล็กสีขาวกันตก

ภายในคุมโทนสีขาวของผนังและเพดาน พื้นกรุไม้โชว์ลายธรรมชาติสีน้ำตาลดูสวยหรู และเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งใช้งานที่เป็นไม้เข้ากับตัวบ้าน

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 25 ไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโด เป็นสัดส่วนมีฟังก์ชั่นครบลงตัว

  แชร์เลยห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมีขนาดพื้นที่ใช้งานที่จำกัด แต่ก็สามารถตกแต่งให้เป็นสัดเป็นส่วนที่ครบครันได้ทั้ง ห้องนอน ห้องครัว มุมนั่งเล่น และมุมทำงาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมไอเดียจัดห้องขนาดเล็กหรือคอนโดมาฝากเพื่อนๆ ให้เก็บเป็นไอเดียกัน ที่มา : Pinterest ห้องโทนสวยเข้ม มีครบทุกฟังก์ชั่น ....

 • บ้านกล่อง 26 ตร.ม. ฟังก์ชั่นครบพร้อมระเบียงกว้าง สร้างพักผ่อนเฝ้าสวน

  แชร์เลยแม้บ้านจะมีขนาดไม่ใหญ่ไม่โตแต่ก็สามารถสร้างความสุข เติมเต็มความผ่อนคลายและจัดสรรให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ได้เช่นกัน ดังเช่นบ้านขนาดเล็กหลังนี้ของสองสามีภรรยา Tony และ Charlotte ออกแบบและสร้างบ้านหลังเล็กๆ ที่มีขนาดกะทัดรัดและดูแลรักษาง่าย เพื่อใช้ชีวิตในการเดินทางทั่วโลกและการทำงานอาสาสมัคร ที่มา : dwell บ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมผืนผ้า กรุผนังด้วยแผ่นโลหะสีขาว...

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....