Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านจั่วกะทัดรัด มีเฉลียงไม้หน้าบ้าน ภายในทันสมัย

แชร์เลย

Cr : Miller Residence

หากเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด หลังเล็กๆ ใช้พื้นที่ไม่มากอาจจะสร้างเป็นบ้านพักสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือบ้านพักตากอากาศในต่างจังหวัด เราเลยนำแบบบ้านมาฝากทุกคน โดยเฉพาะปัญหาเรื่องพื้นที่น้อยและงบประมาณที่มีอยู่ไม่มากจะไม่เป็นปัญหาหลักอีกต่อไป เพราะเราจะพาทุกคนไปดูแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด สร้างบ้านไซส์เล็ก แม้พื้นที่น้อยก็สร้างได้ ด้วยงบประมาณไม่สูงมากจนเกินไป แถมยังได้พื้นที่ใช้สอยที่ครบครันไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ เพื่อนๆทุกคนสามารถสานฝันให้เป็นจริงๆได้ค่ะ

บ้านหลังคาจั่วขนาดกระทัดรัดน่ารักมาก ดูเรียบๆแต่มีความโมเดิร์นแฝงอยู่ทุกอณู ด้านหน้าเป็นซุ้มเฉลียงที่มีพื้นที่นั่งพักผ่อน ชมวิวสนามหญ้าขนาดย่อม ผนังด้านหน้าเป็นกระจกที่อยู่โครงไม้ออกแบบได้สวยงามเก๋ไม่เหมือนใคร ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ส่องผนังให้แสงสวยนวลตา

ช่องกระจกด้านล่างสามารถเปิดออกให้อากาศสดชื่นถ่ายเทภายในบ้าน

.

ภายในเป็นพื้นที่พักผ่อน และห้องครัว ติดตั้งเคาร์เตอร์บิ้วท์อินชิดผนังยาวตลอดแนวบ้าน ทำให้มีพื้นที่กว้างขึ้น ใช้เป็นที่วางของในมุมพักผ่อนและเคาร์เตอร์ครัวในชิ้นเดียวกัน

แถมยังมีพื้นที่พักผ่อนส่วนตัวกลางแจ้ง เป็นเฉลียงกลางบ้านไม่มีหลังคาพื้นไม้ สำหรับนั่งประทานอาหารภายในครอบครัว หรือไว้ปาร์ตี้สังสรรค์กับเพื่อนก็ได้

.

.

.

ห้องนอนอยู่ชิดในสุดติดกับเฉลียง นอนพักผ่อนได้ผ่อนคลายสุดๆ

ห้องน้ำสวยหรูหราทันสมัย กั้นเป็นห้องกระจกสำหรับอาบน้ำ


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...