Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” Glasshouse ” บ้านหลังเล็ก อบอุ่นกับวิว 360 องศา

แชร์เลย

Cr : House in Hakone-seiroku

สภาพภูมิอากาศแบบบ้านเรา ซึ่งเป็นเขตร้อนชื้นและมีทั้งฤดูฝนตกชุก แบบบ้านรูปแบบนึงที่เหมาะสมกับบ้านเราคือ บ้านหลังคาจั่ว เพราะหลังคาจั่วที่ลาดเอียงจะช่วยลดแสงแดดและความร้อนที่จะเข้าเป็นกระทบกับผนังบ้านได้อีกชั้นนึง ยิ่งเป็นทรงจั่วสูงด้วยแล้ว ก็จะทำให้มีลมพัดผ่านบริเวณใต้หลังคา ช่วยระบายความร้อนทำให้บ้านเย็นขึ้นได้อีกทางนึงค่ะทีเดียวค่ะ และในหน้าฝนหลังคาแบบนี้ก็ช่วยให้น้ำฝนไหลผ่านลงจากหลังคาได้ดีเลยทีเดียว ในวันนี้ เราก็มีแบบบ้านหลังคาทรงจั่วสวยๆ หลังนี้ ที่เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับปลูกสร้างอย่างมากโดยเฉพาะในพื้นที่ต่างจังหวัด หรือจะในเมืองก็ทำได้เช่นกันค่ะ แถมทำออกมาแล้วมีความน่ารักในขนาดกระทัดรัด สะดุดตาผู้คนได้ไม่แพ้บ้านหลังใหญ่เลยทีเดียว

บ้านหลังขนาดย่อมมีหลังคาจั่วขนาดใหญ่คลุมตัวบ้านไว้ ผนังคอนกรีตครึ่งนึงเป็นพื้นที่ส่วนตัว ผนังกระจกอีกครึ่งนึงเป็นทางเข้าบ้านและพื้นที่พักผ่อนที่ต้องการแสง อากาศถ่ายเท ต้นไม้หน้าบ้านช่วยทำให้มีความร่มรื่นเพิ่มขึ้น

.

ประตูกระจกเลื่อนตัดสีกันด้วยโครงอลูมิเนียมลายไม้ ช่วยทำให้บ้านสีขาวดูมีมิติที่อบอุ่นขึ้นมาได้

.

ภายในตกแต่งได้อย่างอบอุ่นมินิมอลแต่ก็สวยหรูดูมีราคาไม่น้อย โชว์โครงไม้ที่เพดานและผนังด้านนึง ทำเป็นชั้นวางของ

.

.

.

.

.

.

ชั้นบนเป็นเหมือนชั้นลอยห้องใตัหลังคา ทำเป็นห้องนอน

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก รูปทรง A สวยทันสมัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (มีแปลนภายใน)

  แชร์เลยบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นสไตล์ของบ้านแถบสแกนดิเนเวียน ออกแบบเพื่อนให้มีประโยชน์เวลาฤดูหนาวมีหิมะตก ช่วยให้หิมะเลื่อนตกจากหลังคาไม่ทับถมมากเกินไปนัก เพราะอาจทำให้หิมะถล่มทับบ้านได้ เมื่อนำมาประยุกต์ในการออกแบบบ้านในแถบเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ก็มีประโยชน์ในด้านการระบายน้ำฝนได้เช่นกัน ที่มา : หมู่บ้านถุงทอง เชียงใหม่ บ้านหลังนี้เป็นบ้านจากโครงการ The Brandon ถุงทอง...

 • รวม 42 ไอเดีย “ซุ้มศาลารูปทรง 4 เหลี่ยม” มุมพักผ่อนใช้งานในสวน

  แชร์เลยแชร์รวมไอเดีย ‘ศาลานั่งเล่น’ ในสวน หากบ้านใครมีสวนและพอมีพื้นที่เหลือ ขอแนะนำ ศาลานั่งเล่นในสวนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกทำให้บ้านดูน่าอยู่ มุมนั่งเล่นหรือมุมพักผ่อน บรรยากาศดีๆ แบบศาลาในสวน ร่มรื่น เงียบสงบ สร้างพื้นที่พักผ่อนให้กับครอบครัว เพิ่มมุมมองให้บ้านดูมีสีสีน มีชีวิตชีวา...