Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว อายุ 30 ปี สู่บ้านน่ารักอบอุ่น เรียบง่าย

แชร์เลย

Cr : Malaysia Homie

หากใครที่กำลังมองหาแบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด หลังเล็กๆ ใช้พื้นที่ไม่มากอาจจะสร้างเป็นบ้านพักสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือมีแนวคิดที่จะซื้อบ้านเก่าราคาไม่แพงมารีโนเวทตกแต่งใหม่ วันเราจะพาทุกคนไปดูการรีโนเวทแปลงโฉมบ้านชั้นเดียวแบบทาวน์เฮ้าส์ ให้กลายเป็นบ้านใหม่ขนาดกระทัดรัด ด้วยงบประมาณไม่ถึงครึ่งล้าน สำหรับครอบครัวที่จำนวนสมกชิกไม่มากเท่าไหร่นัก การสร้างบ้านหลังเล็กๆ ก็เพียงพอต่อความต้องการและการใช้งานแล้ว งานนี้เพื่อนๆ อาจจะได้ไอเดียหรือแรงบันดาลใจสำหรับการมีบ้านของครอบครัวก็เป็นได้ เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านทาวน์เฮ้าส์โทรมๆ ชั้นเดียวหลังเล็ก เก่าไปตามกาลเวลา เมื่อได้รับการปรับโฉมใหม่แต่คงโครงสร้างเดิมไว้ ก็จะได้บ้านร่วมสมัยที่อบอุ่นน่าอยู่ได้ไม่น้อยหน้าใคร กระเบื้องหลังคายังใช้งานได้เราก็ยังไม่รื้อทิ้ง แต่ได้เปลี่ยนทาสีช่องหน้าต่างให้ดูใหม่และทันสมัยมากขึ้น เปลี่ยนกระจกหน้าต่างและประตูบานใหม่

.

ทำรั้วกำแพงหน้าบ้านใหม่โดยใช้อิฐบล็อกช่องลมสีน้ำตาลสไตล์คลาสสิคให้เข้ากับพื้นกระเบื้องหน้าบ้านที่เป็นสีน้ำตาล

.

.

ภายในทาสีบ้านใหม่ให้เป็นโทนสีขาวสะอาดดูสบายตา ติดตั้งผ้าม่านและเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งบ้านได้กลิ่นอายมินิมอล

.

ห้องหลังบ้านได้รับการตกแต่งทาสีให้ดูใหม่และกรุด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้าอ่อน เพิ่มความอ่อนโยนอบอุ่น เป็นห้องรับประทานอาหาร

.

.

ห้องน้ำ ทาสี เปลี่ยนกระเบื้อง ติดตั้งสุขภัณฑ์รุ่นใหม่ทั้งหมด

.

ห้องนอนขนาดกระทัดรัดอยู่ในโทนสีขาว พื้นไม้ลามิเนตสีน้ำตาล

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก รูปทรง A สวยทันสมัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (มีแปลนภายใน)

  แชร์เลยบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นสไตล์ของบ้านแถบสแกนดิเนเวียน ออกแบบเพื่อนให้มีประโยชน์เวลาฤดูหนาวมีหิมะตก ช่วยให้หิมะเลื่อนตกจากหลังคาไม่ทับถมมากเกินไปนัก เพราะอาจทำให้หิมะถล่มทับบ้านได้ เมื่อนำมาประยุกต์ในการออกแบบบ้านในแถบเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ก็มีประโยชน์ในด้านการระบายน้ำฝนได้เช่นกัน ที่มา : หมู่บ้านถุงทอง เชียงใหม่ บ้านหลังนี้เป็นบ้านจากโครงการ The Brandon ถุงทอง...

 • รวม 42 ไอเดีย “ซุ้มศาลารูปทรง 4 เหลี่ยม” มุมพักผ่อนใช้งานในสวน

  แชร์เลยแชร์รวมไอเดีย ‘ศาลานั่งเล่น’ ในสวน หากบ้านใครมีสวนและพอมีพื้นที่เหลือ ขอแนะนำ ศาลานั่งเล่นในสวนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกทำให้บ้านดูน่าอยู่ มุมนั่งเล่นหรือมุมพักผ่อน บรรยากาศดีๆ แบบศาลาในสวน ร่มรื่น เงียบสงบ สร้างพื้นที่พักผ่อนให้กับครอบครัว เพิ่มมุมมองให้บ้านดูมีสีสีน มีชีวิตชีวา...