Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

แปลงโฉมบ้านเก่า ให้ทันสมัย ภายในแต่งแบบมินิมอล

แชร์เลย

Cr : Nakit Architect

แนวทางแต่งบ้านสไตล์ต่างๆที่หลายคนหลงรัก นั้นจะเน้นความเรียบง่าย ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น หากแต่มากด้วยประโยชน์ รวมไปถึงการเลือกใช้งานสิ่งต่างๆ ตามความจําเป็นเท่านั้น มีความสมดุลและความผ่อน คลาย เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ มักจะอยู่ท่ามกลางความไม่มากไม่น้อยจนเกินพอดี บ้านสไตล์นี้จึงเหมาะมากๆ สําหรับหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่รักความสงบและชอบการตกแต่งบ้านที่เน้นความสะอาด ปลอดโปร่ง โล่งสบายเป็นอย่างยิ่ง เราไปดูกันดีกว่าว่าบ้านสไตล์มินิมอลและวิธีการตกแต่งบ้านของทุกคนให้เป็นสไตล์นี้ จะต้องทําอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลย

างนิ้วได้อย่างคุ้มค่า เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุต่าง ๆ หรือสิ่งของภายในบ้านตามความจําเป็น โดยมีการจัดวางทุกอย่างภายในบ้านอย่างมีระเบียบเรียบร้อย และตกแต่งบ้านด้วยการเลือกใช้โทนสีแบบโมโนโทน สีอ่อนๆ หรือสีเอิร์ธโทน เพื่อคุมโทนให้บ้านดูเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่ได้ความอบอุ่นและบรรยากาศน่ารัก ๆ

.

.

.

ลักษณะบ้าน

ทาวน์เฮาส์พื้นที่ขนาด 250 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนถนนทาวน์อินทาวน์ กรุงเทพฯ ประเทศไทยนี่เอง  เป็นโครงการรีโนเวท Townhouse เก่า มีการออกแบบระแนงหน้าบ้านให้เป็นบานผลักหลาย ๆ บานเรียงเต็มพื้นที่สูงจากชั้น 2 ถึงชั้นบนสุด เพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวให้กับบ้าน ตัวบานที่ปรับองศาได้ยังเป็นตัวช่วยกรองแสงในช่วงบ่าย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

แม้จะบอกว่าเป็นการตกแต่งสไตล์มินิมอล แต่ก็มีบางจุดที่แอบซ่อนอารมณ์อื่น ๆ ทั้งมุมพักผ่อนดื่มเครื่องดื่มแบบส่วนตัว ที่ใส่ความหรูหราสไตล์ Art Deco ด้วยเฟอร์นิเจอร์ท็อปหินสีดำ ตัดกับเฟอร์นิเจอร์เรขาคณิตกรอบทองเหลือง โซฟากำมะหยี่มีขนเฟอร์เทียมตกแต่งดูสง่างาม ทำให้บ้านมีหลากหลายความรู้สึก

.

.

.

การเปลี่ยนแปลงทำทั้งภายนอกและภายใน ให้บ้านดูเป็นบ้านเดี่ยวที่โปร่ง สว่าง และมีบริเวณ จึงเลือกทุบผนังที่ไม่ได้รับน้ำหนัก เหลือโครงสร้างเดิมที่จำเป็นไว้ ติดตั้งกระจกที่เปิดออกได้กว้าง ตัดพื้นชั้นสอออกบางส่วนเจาะเชื่อมต่อพื้นที่แนวตั้งให้เป็นโถงสูง ทำให้มีการกระจายแสง และการระบายอากาศร้อนก็ดีขึ้น

.

บันไดวน

ในบ้านที่วนขึ้นไปจากชั้นล่างถึงชั้นบน เกิดช่องว่างตรงกลางทำให้อากาศไหลเวียนได้ ราวบันไดใช้วัสดุโปร่งใสเป็น ทำให้บ้านให้สว่างกว่าบ้านทาวน์เฮาส์แบบเดิม ๆ

.

.

.

ห้องพักผ่อน

ดูหนังฟังเพลงที่ชั้นบน เรียบเท่ด้วยการใช้ชุดสีน้ำตาลของเครื่องหนังและไม้ ใส่ผนังกระจกสร้างความต่อเนื่องทางสายตาให้มองออกมาด้านนอกได้ชัดเจนตัดเส้นสายด้วยสีดำ ที่ทำให้กรอบต่าง ๆ ภายในบ้านชัดเจนขึ้น

.

.

.

.

แปลนบ้าน

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านโมเดิร์นสองชั้น สไตล์อินดัสเทรียล Loft มีฉากหลังเป็นธรรมชาติ

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… Lush Deluxe Jungle Loft Villa บ้านของคุณ Risyiana จาก Air BNB ภายนอก...

 • บ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ดีไซน์ไทย ๆ สไตล์ญี่ปุ่น (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านเดี่ยวสไตล์ต่าง ๆ หลากหลายสไตล์ ที่กำลังเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาดกำลังดี เรียบง่าย มีเสน่ห์ชวนให้น่าสนใจ สะท้อนบุคลิกของเจ้าของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่ยังคิดไม่ออกว่าจะดีไซน์บ้านเป็นสไตล์อะไรดี ลองไปดูพร้อมกันเลย… ออกแบบ JUNSEKINO Architect...

 • บ้านโมเดิร์น โครงสร้างเหล็กผสมไม้ สไตล์ทรอปิคอลที่ทันสมัย (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: 10 Space Architectsพื้นที่: 800 m²ปี: 2021ภาพถ่าย: Rungkit Charoenwat ภายนอก โครงสร้างเหล็กใช้เป็นโครงกระดูกเพื่อสร้างตัวหลักของอาคาร...

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...