Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์น สวยกำลังดี ไม่หรูหราเกินงบ

แชร์เลย

Cr : katrinaleechambers

มีหลายคนที่ชื่นชอบแบบบ้านที่เน้นความเรียบง่ายเป็นธรรมชาติ โปร่งโล่งสบาย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ด้วยการตกเเต่งที่เเม้ภายนอกจะดูเรียบง่ายแต่ภายในกลับจัดได้อย่างสวยงาม และโปร่งสบายพร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ครบครันบนพื้นที่กะทัดรัด บนดีไซน์ที่มีความพิถีพิถัน อบอุ่นทุกอณู ใครที่มีฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ หรือกำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

บ้านเดี่ยวที่ผสมผสานสองสไตล์ไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว ทั้งสไตล์โมเดิร์นทรงกล่องพร้อมวัสดุที่เข้ากัน อย่างเช่น คอนกรีต ไม้ กระจก เหล็ก และสไตล์ร่วมสมัยของผนังอิฐที่ทาสีเข้ม เน้นให้บ้านสวยเท่ไม่เหมือนใครในย่านนี้ และสวนขนาดย่อมให้ความร่มรื่นเย็นสบาย

หลังบ้านเป็นเฉลียงโล่งมีหลังคาเพิงโมเดิร์นยื่นออกมา สำหรับนั่งกินลมชมวิวธรรมชาติป่าไม้สดชื่น หรือไว้ปาร์ตี้สังสรรค์กันภายในครอบครัว หรือเพื่อนๆ

ภายในกลับตกแต่งได้อย่างอบอุ่นและสะอาดสบายตา ในโทนสีขาวล้วนทั้งผนัง เพดาน และพื้น

เพดานสูงไปจนถึงชั้นบน ช่วยทำให้ภายในห้องโถงดูกว้างมากขึ้น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์สวยเรียบง่าย ทั้งโซฟาบุผ้าสีเทาอ่อน เก้าอี้ไม้สไตล์ร่วมสมัย

ห้องครัวที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันในห้องโถง แต่แยกสัดส่วนพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว โต๊ะเคาร์เตอร์บาร์สูง ไว้นั่งรับประทานอาหาร หรือทานอาหารว่างในบรรยากาศชิวๆ

ตู้และเคาร์เตอร์ครัวบิ้วท์อินติดผนังช่วยให้มีพื้นที่ห้องครัวมากขึ้น และพื้นที่ช่องเก็บของได้มากไปด้วย

.

บันไดขึ้นชั้นบนเก๋ด้วยฉากกระจกเป็นราวกันตก

.

.

ห้องนอน ก็โปร่งโล่งในโทนสีขาวทั้งหมดเช่นกันและตู้บิ้วท์อินที่เก็บเสื้อผ้าและสิ่งของได้อย่างจุใจ

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...