Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

แปลงโฉมทาวน์เฮ้าส์เก่า สู่บ้านสวนสไตล์เขตร้อน

แชร์เลย

Cr : de51gn

บ้านทาวน์เฮ้าส์ เป็นบ้านที่มีลักษณะเป็นบ้านขนาดหน้าแคบ แต่ก็ถูกชดเชยด้วยความสูงขอบ้านที่มีตั้งแต่สองขึ้นไป เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยมากขึ้น และเป็นบ้านสไตล์หนึ่งที่นิยมกันมากในพื้นที่ในเมือง และวันนี้ บ้านและสวนไอเดีย จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดียรีโนเวทของบ้านแนวนี้ให้มีดีไซน์ที่โดดเด่นขึ้น โดยได้แรงบันดาลใจจากบ้านในเขตร้อน (Tropical) ทำให้บ้านเหมือนอยู่ในสวนธรรมชาติเขตร้อน ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย แม้จะอยู่ในเมืองที่มีพื้นที่บ้านติดกับบ้านอื่นทั้งสองด้าน จะมีรายละเอียดยังไงบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ

บ้านทาวน์เฮ้าส์ขนาด 5 ม. x 17 ม. 4 ชั้น ดูจากภายนอกเผินๆ อาจจะไม่เด่นจากหลังอื่นมากนัก แต่ที่บ้านหลังนี้มีมากกว่าหลังอื่นคือ ความเป็นธรรมชาติของต้นไม้นานาพันธุ์ที่ปลูกประดับตกแต่งในแต่ละจุดของบ้านได้อย่างลงตัว

.

ประตูกระจกเลื่อนที่เปิดได้กว้าง เชื่อมภายในบ้านกับสวนข้างๆ ได้ฟีลเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ

ภายในตรงกลางบ้านเป็นคอร์ทยาร์ด โปร่งสูงทะลุไปจนถึงด้านบนสุด เป็นช่อง sky light กระจกใสช่วยให้แสงธรรมชาติส่องลงมาถึงต้นไม้กลางบ้าน

.

.

ผนังหินสีดำและบันไดไม้ขึ้นสู่ชั้นบน มีช่องให้แสงส่องลงมาพอดีให้ความสว่างไม่มืดเวลาขึ้นบันไดในตอนกลางวัน

.

.

.

.

.

บันไดและสะพานเหล็กทาสีเขียวเป็นทางเดินเชื่อมกันระหว่างแต่ละชั้นและแต่ละห้อง

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...