Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

“แปลงโฉมบ้านเก่า ให้เหมือนบ้านใหม่” ขาวแบบมินิมอล

แชร์เลย

Cr: ทำบ้านแบบมิม

ในช่วงนี้กระแส “มินิมอล (Minimal)” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล ที่เหมือนตกแต่งน้อยๆ แต่จริงๆแล้วบ้านสไตล์มินิมอล นั้นสวยมากเลยทีเดียว เพราะเป็นสไตล์แต่งบ้านที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน ดูเรียบไม่มีอะไร แต่จริงๆ แล้วแฝงไว้ด้วยความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์เรียบหรู และใช้งานได้จริงซึ่งจะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ เผื่อใครกำลังคิดจะสร้างบ้านหรืออยากตกแต่งภายในแบบมินิมอลแต่ยังไม่มีไอเดีย ก็หาแนวทางจากบทความนี้กันได้เลยเลยครับ ไปติดตามกันเลยดีกว่า ว่ามีแบบบ้านไหนโดนใจลูกเพจบ้าง

ภายนอก

มีการเปลี่ยนแปลง ห้องชั้นบน และหลังคาหน้าบ้าน เป็นหลังคาไฟเบอร์กลาส ให้ดูโล่งและให้แสงสว่างผ่านลงมามากขึ้น

ภายใน

มีการปรับเปลี่ยน เป็นการปูพื้นไม้ ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ สีอ่อนๆ เพื่อให้ดูเรียบง่าย สบายตา ตามสไตล์มินิมอล

.

หลังบ้าน

โซนห้องครัว ปรับเปลี่ยนเป็นประตูกระจกกั้น เพื่อป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาในตัวบ้าน รวมถึง บิวอินท์ห้องครัว แบบโมเดิร์น สมัยใหม่ๆ โดยเลือกโทนสีขาวๆ ดูน่ารักๆ สวยงาม

.

โซนเดียวกับห้องครัว มีการติดตั้ง พัดลมติดผนัง และเครื่องซักผ้า เพื่อรองรับฟังก์ชั่นอื่นๆ ของผู้ที่อยู่อาศัย

.

.

ห้องนอน

ตกแต้งด้วยการปรับเปลี่ยนเป็นหนางต่างกระจกบานใหญ่ และติดตั้งม่าน เพื่อป้องกันแสงจากภายนอก เพื่อไม่ให้สว่างจนเกินไป

.

.

หน้าบ้าน

เปลี่ยนเป็นประตูกระจก ทรงแบบโมเดิร์นๆ หน่อยๆ เพื่อรับแสงสว่างจากนอกบ้าน และมีการติดตั้งม่าน เพื่อไว้ปิดบังให้เป็นส่วนตัวจากภายนอก

.

.

.

.

ห้องน้ำ

มีการทำใหม่ แบ่งสัดส่วนระหว่างชักโครก กับโซนอาบน้ำด้วยกระจกใส มีการตกแต่งด้วยการปูกระเบื้องลายหินอ่อน ให้อารมณ์หรูหรา สวยงาม

.

ภาพก่อนรีโนเวท

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...