Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

” Oliu House ” เพิ่ม สกายไลท์ สร้าง พื้นที่สีเขียว

แชร์เลย

Cr : Oliu House

เรากลับมาพบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคยนะคะ สำหรับเพจบ้านและสวนไอเดีย ชุมชนของคนรักบ้านสวยๆ วันนี้มาพบกับแบบบ้านกลางตัวเมือง ดีไซน์ไว้ให้มีขนาดกลาง บ้านที่คล้ายกับบ้านทาวน์เฮ้าส์ ใช้วัสดุจากคอนกรีต ดูสวยงามและน่าอยู่มาก ไม่ต้องเกริ่นนานเชิญรับชมไอเดียกันเลย  

ตัวบ้านติดกับถนน เป็นคอนกรีตทรงกล่องสี่เหลี่ยมโมเดิร์นเรียบๆ 2 ชั้นสร้างขึ้นบนพื้นที่ 5 ม. x 20 ม. ถึงแม้จะมีดีไซน์แบบทาวน์เฮาส์ แต่พื้นที่ใช้สอยก็ยังสว่างสดใสด้วยการเพิ่มsky light ระหว่างและหลังบ้านรวมกับต้นไม้สีเขียวเพื่อสร้างจุดเด่น สถาปนิกยังนำความซับซ้อนและความเรียบง่ายแบบสแกนดิเนเวียมาใช้เพื่อสร้างสมดุลระหว่างฟังก์ชันการทำงานและสุนทรียภาพ บ้านไม่เพียงแต่เป็นที่อยู่อาศัย แต่ยังเป็นบ้านที่สมบูรณ์

.

เพิ่มสกายไลท์กลางบ้านสร้างพื้นที่สีเขียวได้ทั้งแสงและลม

.

บ้านหลังนี้ได้ใช้การตกแต่งภายในสไตล์สแกนดิเนเวียที่ทั้งเรียบง่ายและซับซ้อนเหมาะสำหรับพื้นที่ที่มีแสงธรรมชาติและต้นไม้เขียวขจี นอกจากนี้เจ้าของบ้านยังค่อนข้างให้ความสำคัญกับปัจจัยด้านฮวงจุ้ย ดังนั้นสถาปนิกจึงปรับเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมด้วย

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...