Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

รีโนเวทบ้านเล็ก สวยตอบทุกโจทย์ ของคนรักบ้าน

แชร์เลย

Cr : The Design Home

บ้านที่เราอยู่มานานย่อมจะมีการชำรุดทรุดโทรมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ทั้งโครงสร้าง สีบ้านที่ซีดจางหลุดล่อน หรือคราบสกปรกที่ติดแน่นทำความสะอาดเท่าไหร่ก็ไม่ออก รวมไปถึงความต้องการพื้นที่ใช้งานภายในบ้านที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย หากเราไม่มองหาซื้อบ้านหรือหาที่อยู่ใหม่ การรีโนเวทบ้านหลังเก่า ก็เป็นอีกทางเลือกนึงที่น่าสนใจ เพราะเรายังอยู่บ้านหลังเดิมที่เราผูกพันแล้ว ทำเลเดิมก็ทำให้เราสะดวกในการใช้ชีวิต ไปทำงานหรือลูกไปโรงเรียน ไม่ต้องปรับตัวมากมาย สิ่งสำคัญคือเหมือนเราได้บ้านหลังใหม่เลยทีเดียว ในงบที่ประหยัดกว่าไปซื้อบ้านหลังใหม่ที่อื่น บทความนี้เราก็นำเสนอตัวอย่างในการรีโนเวทบ้านมาฝากเพื่อน ๆ กัน

การเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่งของบ้านส่วนตัวหลังนี้ซึ่งตั้งอยู่ในซิดนีย์ ออสเตรเลีย เจ้าของตัดสินใจที่จะรักษาอาคารเดิมที่มีสภาพดีและบูรณะภายนอกรวมทั้งพื้นที่ภายใน มีการตกแต่งภายในสีเข้มครอบคลุมพื้นที่ 224 ตารางเมตร ถูกเปลี่ยนให้เป็นบ้านที่มีการตกแต่งภายในแบบเปิดโล่งด้วยหน้าต่างและประตูกระจกบานใหญ่ที่กลมกลืนกับภายนอก แทนที่จะเป็นพื้นที่ที่แยกออกจากกันและคับแคบ ตอนนี้ห้องนั่งเล่นห้องครัวและห้องรับประทานอาหารมีขนาดกว้างขวางและรวมเข้าด้วยกัน

สภาพบ้านก่อนรีโนเวท

.

พื้นที่พักผ่อนด้านหลัง เป็นเฉลียงไม้ โล่งกลางแจ้ง โดดเด่นสวยคลาสสิคด้วยโครงสร้างไม้ตกแต่งและอิฐโชว์จากผิวอาคารเดิม

.

.

.

ภายในบ้านก่อนรีโนเวท

.

.

.

ภายในหลังรีโนเวท

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...