Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์น หลังคาโปร่งใส ใกล้ชิดธรรมชาติ

แชร์เลย

Cr : noithatthanhnam

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สมาชิกเพจ และผู้ที่มีความชื่นชอบในการมองหาแบบบ้านสวยๆ เพื่อเป็นไอเดียนำไปสร้างบ้านในฝันให้ครอบครัวที่เรารัก ทุกๆคนต่างก็มีความฝันเรื่องมีบ้านเป็นของตัวเองได้เช่นกันใช่มั๊ยคะ เมื่อก่อนอาจจะมีช่องทางให้ศึกษาค้นคว้าข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการสร้างบ้านค่อนข้างน้อย แต่ปัจจุบันมีแหล่งเผยแพร่และให้ความรู้ความเข้าใจเรื่องบ้านเยอะแยะมากมาย โดยเฉพาะสื่อออนไลน์ที่ทันสมัยหลายช่องทาง ทำให้เราได้มีความรู้และไอเดียต่างๆ เพือนำไปประยุกต์ในการออกแบบและสร้างบ้านของเราเอง ให้สวยไม่แพ้บ้านหลังใหญ่ๆได้เลย เพจของเราก็เช่นกันเพราะเป็นสื่อออนไลน์ช่องทางนึงที่นำเสนอแบบบ้านสวยๆ เพื่อให้ครอบครัวนำไปเป็นแนวทางในการสร้างบ้านหลังน้อยสำหรับเป็นบ้านในฝันได้ต่อไป

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ 247 ตารางเมตรในโฮจิมินห์ซิตี้เป็นที่อยู่อาศัยของคู่สามีภรรยาหนุ่มสาวและลูกเล็กอีกสองคน บริเวณนี้มีประชากรหนาแน่น เจ้าของบ้านจึงต้องการพื้นที่ใช้สอยแบบเป็นส่วนตัว แต่ยังมีอากาศถ่ายเท ตัวบ้านทรงโมเดิร์นหลังคาเพิงแหงนขนาดใหญ่ ช่วยเปิดพื้นที่ให้แสงสว่างและอากาศเข้าสู่ตัวบ้านได้มากขึ้น

ด้วยผนังและประตูกระจกบานใหญ่ คอร์ทยาร์ดกลางบ้านและหลังคาที่ปรับได้ง่ายสามารถปรับทิศทางและปริมาณของแสงแดดเพื่อให้พื้นที่ภายในบ้านเย็นสบา ในระหว่างวัน โดยที่เจ้าของบ้านไม่จำเป็นต้องเปิดไฟ

ต้นไม้ที่ปลูกในสกายไลท์มีแสงธรรมชาติเพียงพอที่จะเจริญเติบโตได้ สระน้ำกลางบ้านทำให้เกิดการจัดสรรแบ่งพื้นที่ระหว่างห้องนั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหาร แท่นไม้ล้อมรอบสระน้ำเป็นที่นั่งเด็กเล่น ตู้หนังสือและเก็บของซ่อนอยู่ด้านใต้

.

.

.

ห้องน้ำมีหลังคาโปร่งใสให้ความรู้สึกใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น พื้นที่ของห้องน้ำใช้วัสดุที่เรียบง่ายมาก

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน ห้องนอนใหญ่ชั้น 1 ประตูกระจกเลื่อนขนาดใหญ่สามารถเปิดออกไปยังสวนหลังบ้านเพื่อสร้างความรู้สึกโปร่งสบาย รั้วสูงช่วยให้มั่นใจได้ถึงความเป็นส่วนตัวที่จำเป็น

ห้องนอนสองห้องบนชั้นสองใช้ประตูกระจกสูงจากพื้นจรดเพดานเพื่อให้สามารถมองเห็นสวนหรือท้องฟ้ากลางบ้านได้ดี

บนชั้นสองมีระเบียงขนาดใหญ่ช่วยปิดกั้นมุมมองจากภายนอกเข้ามายังพื้นที่ส่วนตัวภายในบ้านได้ ในขณะเดียวกันเจ้าของบ้านก็สามารถออกไปชื่นชมทิวทัศน์ของเมืองได้ที่บริเวณระเบียงขนาดใหญ่พร้อมสวนเล็กๆ ที่ตกแต่งระเบียง

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านไม้บนพื้นที่ 95 ตร.ม.เปิดทั้งสามด้าน สร้างบ้านให้เป็นที่ชมวิว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลยครับ… สถาปนิก: Tezukaพื้นที่: 95 ตร.ม.ปี: 2564รูปถ่าย: FOTOTECA...

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...