Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโมเดิร์น กำแพงกระจก พร้อมสระในร่ม

แชร์เลย

Cr : House at Joo Hong Road

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ และคุณผู้ชมที่สนใจในแบบบ้านสวยงาม หรือกำลังมองหาแนวคิดการตกแต่งบ้านหรือการรีโนเวทบ้านสวยๆ หลากหลายสไตล์ เพื่อนำไปดัดแปลงประยุกต์สำหรับสร้างบ้านในฝันของตัวท่านเองและเพื่อคนในครอบครัวที่ท่านรัก เราได้พยายามคัดสรรแบบบ้านที่เป็นที่นิยมในบ้านเราทั้งสไตล์, รูปทรง, ลักษณะภายนอกภายใน, ขนาด, พื้นที่ใช้สอย และยังเหมาะกับสภาพอากาศของบ้านเราด้วย เพื่อให้สามารถนำไปดัดแปลงประยุกต์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเจ้าของแต่ละท่านที่มีความชอบแตกต่างกัน และที่สำคัญสามารถเลือกสร้างได้ตามงบที่มีของเจ้าของบ้านได้ด้วย เอาล่ะค่ะเกริ่นมาซะนาน เราไปชมแบบบ้านสวยๆ วันนี้พร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านโมเดิร์นทาวน์โฮมสไตล์ทรอปิคอลอยู่ในเนื้อที่หน้าแคบในเมือง มีพื้นที่ติดกับบ้านหลังอื่นทั้งสองข้าง สถาปนิกจึงต้องออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยอย่างครบครัน แถมยังมีสระว่ายน้ำขนาดย่อมอยู่ภายในบ้านได้อีกด้วย

ภายนอกโดดเด่นสะดุดตาด้วยสีดำสวยเข้ม แผงระแนงเป็น facade ด้านบนแถมร่มรื่นด้วยไม้เลื้อยไม้ประดับ ระเบียงโล่งชั้นสองมีราวเหล็กกันตกและไม้ประดับห้อยลงมาหน้าบ้าน

.

สระว่ายน้ำทรงสี่เหลี่ยมยาวขนาดย่อมอยู่ภายในบ้าน พร้อมสวนต้นไม้ช่วยเพิ่มความสดชื่นเวลาพักผ่อนเล่นน้ำในสระ

.

.

ช่อง sky light ช่วยให้แสงธรรมชาติส่องลงมาตรงกับสระว่ายน้ำพอดี ทำให้บริเวณสระโปร่งโล่งสว่างไม่อับทึบ

.

พื้นที่ใช้สอยอยู่ชั้นบน ตกแต่งได้กลิ่นลอฟท์อินดัสเทรียล ด้วยผนังปูนเปลือยและผนังอิฐโชว์ เพดานฉาบเรียบสีขาวติดตั้งแผงโคมไฟดาวน์ไลท์สีดำ และพัดลมเพดานสีดำ

ห้องครัวอยู่ส่วนด้านหลัง ติดตั้งตู้เคาร์เตอร์บิ้วท์อิน และอุปกรณ์ห้องครัวทันสมัย โต๊ะไม้ยาวสำหรับรับประทานอาหารสวยคลาสสิค

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียว สวนภายใน มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: FGO/Arquitecturaพื้นที่: 500 m²ปี: 2016ภาพถ่าย: Gloria Medina ภายนอก บ้านพักสุดหรู พื้นที่ 500...

 • บ้านหลังคากระเบื้อง 2 ชั้น แบบดั้งเดิม โดดเด่นใกล้ชิดธรรมชาติ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เรามีบ้านสไตล์ที่ทันสมัยมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัวกับการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป โชว์โครงสร้าง มีความเท่ และโมเดิร์นโดยจะเน้นโครงสร้างของสถาปัตยกรรมภายในเป็นหลัก ตั้งแต่การทำโครงสร้างของอาคาร โครงสร้างต่าง ๆ โดยจัดวางพื้นที่แบบอิสระปลอดโปร่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เพื่อให้โชว์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมออกมาได้อย่างชัดเจนที่สุดสร้างบรรยากาศน่าพักผ่อนภายในบ้าน เราลองไปชมกันเลย… สถาปนิก: 6717 Studioพื้นที่:...

 • อพาร์ทเมนท์ทันสมัยขนาด 45 ตร.ม. เพดานไม้ผสมผสานแบบลอฟท์ (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยลูกเพจที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านหรือรีโนเวทบ้านหลังเก่าหรือจะสร้างบ้าน วันนี้เรามีสไตล์การแต่งบ้านแบบลอฟท์มานำแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียกลับไปปรับใช้กัน ขอบอกเลยว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน… สถาปนิก: Pietro Terlizzi Arquiteturaพื้นที่: 45 ตร.มปี: 2020ภาพถ่าย: Guilherme Pucci อพาร์ทเมนต์ขนาด 45...

 • บ้านหลังคาทรงจั่ว โครงสร้างเหล็กผสมคอนกรีต ดีไซน์เฉียบคม (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยวันนี้เราก็มีไอเดียสำหรับแบบบ้านสไตล์ลอฟท์ตกแต่งด้วยงานปูนเปลือย นับว่าเป็นบ้านอีกสไตล์ที่หลายคนชื่นชอบด้วยเสน่ห์ที่สวยงามจากการเผยพื้นผิววัสดุแบบดิบเปลือยให้ความสวยงามแบบธรรมชาติและมีเอกลักษณ์ในตัว ท่านใดที่กำลังอยากออกแบบบ้านชมกันเลย สถาปนิก: OTP arquiteturaพื้นที่: 220 m²ปี: 2018ภาพถ่าย: Guilherme Pucci ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 220...