Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านกล่องสำเร็จรูป จิ๋วแต่เเจ๋ว ฟังก์ชั่นครบ น่าอยู่

แชร์เลย

Cr : Residence Hüga

วันนี้ขอเอาใจคนชอบบ้านหลังเล็กๆ รวมถึงใครที่อยากจะได้ไอเดียบ้านสำเร็จรูป มาฝากกันอีกครั้งนะคะ บ้านสำเร็จรูป เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างบ้านในราคาประหยัด และบนเนื้อที่ขนาดจำกัด แถมยังประหยัดเวลาในการก่อสร้างไปได้อีกมากโขเลย หากมีการจัดสรรเนื้อที่ใช้สอยได้อย่างพอเหมาะ มันก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกในการอยู่อาศัยได้มากขึ้น คราวนี้เราพาชมบ้านสำเร็นรูปเป็นบ้านพักผ่อนของครอบครัวขนาดเล็ก เชื่อว่าต้องถูกใจหลายๆคนอย่างยิ่งเลยค่ะ

บ้านที่ดัดแปลงมาจากตู้คอนเทนเนอร์ มีพื้นที่ขนาด 45 ตร.ม. ประกอบด้วย ห้องนอน โซนพักผ่อน (ชั้นลอยพร้อมพื้นที่สำหรับที่นอน 2 ที่นั่ง) ห้องน้ำแบ่งโซนห้องครัวและห้องนั่งเล่น – รับประทานอาหาร ขนาด 3.90×3.90×11 ม.

ด้านหน้าเป็นประตูตะแกรงเหล็กพับขึ้นด้านบน เพื่อช่วยในเรื่องความปลอดภัยของบ้านให้กับผู้อยู่อาศัยยิ่งขึ้น ยังมีประตูกระจกใสไว้อีกชั้นนึงเป็นทางเข้าภายในต้วบ้าน

.

ด้านข้างเจาะช่องกระจก สองช่องเล็กๆ เพื่อให้มีแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้มากขึ้น

ด้านหลังมีประตูกระจกเลื่อนและประตูเหล็กตะแกรงบานเฟี้ยมเป็นชั้นนอกไว้ปิดเพื่อเสริมความปลอดภัยให้กับตัวบ้าน

.

ภายใน ห้องนั่งเล่น ที่ตกแต่งได้อย่างอบอุ่นของโทนสีขาวทั้งห้อง ตกแต่งได้อย่างน่ารักสดใสด้วยโซฟาสีส้มสด ภาพวาด abstract และสะดุดตาด้วยโคมไฟรูปร่างสุดแปลกแต่สวยไม่เหมือนใคร

ผนังด้านข้างเจาะเป็นช่องขนาดใหญ่ใส่กระจกใสไว้เพื่อให้แสงสว่างในตัวบ้าน และไว้ชมวิวหรือบรรยากาศภายนอกบ้านได้

บันไดเล็กๆ ขึ้นชั้นลอยที่เป็นห้องนอนเด็กๆ ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ใต้บันไดให้เป็นตู้และลิ้นชักไว้เก็บของได้เยอะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 50 ไอเดีย ผนังปูนกั้นในห้องน้ำ แยกโซนเปียกแห้งได้ ไม่ต้องลงทุนเยอะ

  แชร์เลยมีวิธีแยกโซนเปียก-โซนแห้งในห้องน้ำหลายแบบหลากสไตล์ เพื่อความสวยงาม ปลอดภัย ไม่ลื่นและน่าใช้งาน วันนี้แอดมินและทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียกั้นโซนเปียกแห้งด้วยผนังปูน สามารถทำได้เลยในขณะที่กำลังสร้างห้องน้ำ ใช้งบไม่เยอะมากมายนักและตกแต่งด้วยกระเบื้องหรือปูนเปลือยก็สวยงาม ไอเดียดีๆ แบบนี้เราไม่อยากให้พลาด! ที่มา : pinterest กั้นผนังทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีสดสวย...

 • บ้านมินิมอลชั้นเดียว ดีไซน์ญี่ปุ่นที่อบอุ่นแบบไทย มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแนวคิดการออกแบบบ้านในประเทศไทยช่วงหลังมานี้ ได้รับอิทธิพลจากสไตล์บ้านมินิมอลของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตามการออกแบบบ้านโดยนำ concept ของต่างประเทศมาใช้ อาจจะมีข้อจำกัดซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ ฟังก์ชัน ที่ใช้ได้ดีในญี่ปุ่น แต่ไม่สอดคล้องกับสภาพภูมิอากาศในประเทศไทย ไอเดียบ้านวันนี้จึงประยุกต์ให้เข้ากับบรรยากาศของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี จะสวยน่าอยู่ซักแค่ไหนตามเราไปชมพร้อมกัน ที่มา :...

 • บ้านสวยทรงโมเดิร์นนอร์ดิก 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 135 ตร.ม. งบ 1.65 ล้าน

  แชร์เลยวันนี้ขอเอาใจคนที่กำลังมีฝันอยากมีบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นของตัวเองซักหลัง เป็นบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงามด้วยงบที่คนไทยสามารถเอื้อมถึงได้ ที่มา : W88 Architect Co.,Ltd. บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ขนาดพื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. 2 ห้องนอน 2...

 • 42 ไอเดีย ‘ผนังอิฐช่องลม’ เติมอากาศให้บ้าน มีความเป็นส่วนตัว

  แชร์เลยเมื่อก่อน อิฐบล็อกช่องลม อาจจะมีไว้เพื่อทำเป็นช่องระบายลมเล็กๆ เพื่อการถ่ายเทอากาศภายในห้องน้ำหรือส่วนอื่นๆ ภายในบ้าน แต่เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปมีการพัฒนาสไตล์ของการตกแต่งบ้าน มีการออกแบบอิฐบล็อกช่องลมให้มีรูปทรงที่สวยงามมากขึ้น สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้หลากลายแล้วแต่จินตนาการและความชอบของเจ้าของบ้าน ที่มา : pinterest ทำผนังด้านข้างนอกชาน ช่วยให้ลมพัดผ่านเข้ามาได้สะดวก บรรยากาศเย็นสบาย...