Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านฟาซาด ดีไซน์สวย แถมบังสายตา

แชร์เลย

ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

สถาปนิก : Akin Atelier
ขนาดพื้นที่ : 196 m²
ปีที่ก่อสร้าง : 2018
ถ่ายภาพโดย : Murray Fredericks

Cr : archdaily

ลักษณะบ้าน

เป็นบ้านที่เป็นรูปทรงแกล่องสีขาวสุดโดดเด่น สลับกับระแนงไม้บังแดดและเป็นดีไซน์ของตัวบ้านมีพื้นที่หน้าบ้านและดรงจอดรถ พื้นปูด้วยกระเบื้องหินเข้ากับธรรมชาติ ตัวบ้านดูเรียบง่าย

ห้องนั่งเล่น

ภายในบริเวณห้องนั่งเล่นเพดานห้องเพดานสูงเพดานรับแสงธรรมชาติ ผนังฝั่งทีวีเป็นอิฐประดับทาทับด้วยสีขาว พื้นไม้ ใช้โซฟาเป้นนทรงเหลี่ยมเรียบง่าย เข้ากับสไตล์ของตัวบ้าน ด้านหลังเป็นเฟอร์นิเจอร์บิวทือินสีขาวตลอดแนวกำแพง ใช้วางของใช้หรือของแต่งบ้านได้

ชานบ้าน

บริเวณถัดมาจากห้องนั่งเล่น เป็นกำแพงกระจกบานใหญ่ทั้งด้านบนและด้านล่าง ขอบสีดำตัดกับตัวบ้าน มีประตูกระจกบานใหญ่เปิดกว้างรับลมและแสงธรรมชาติได้ ภายนอกเป็นชานบ้าน พื้นไม้ เป็นที่นั่งเล่นพักผ่อนพร้อมชมสวนข้างบ้านไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ห้องครัว

เป้นก้องเรียบง่าย เคาน์เตอร์และเฟอร์นิเจอร์ต่างๆถูกออกแบบมาอย่างเป็นระเบียบ ดูสะอาดสบายตาด้วยสีขาว เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน สลับกับลายหินอ่อนของผนังและโต๊ะประกอบอาหารที่อยูตรงกลางครัว

ภาพมุมต่างๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

แปลนบ้าน

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...