Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านโปร่งใส ล่องหนกลมกลืนและใกล้ชิดธรรมชาติ

แชร์เลย

สถาปนิก : Gets Architects
ขนาดพื้นที่ : 196 m²
ปี : 2015
ถ่ายภาพโดย : Marc Tey

Cr : archdaily

ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

ภายนอก

บ้านหลังนี้เป็นการเปลี่ยบ้านรูปทรงโบราณจากของเดิมให้เป็นบ้านที่ทันสมัย และกลมกลืนกับธรรมชาติมากขึ้นมีการจัดแต่งสวนบริเวณรอบบ้านให้ดูทันสมัยขึ้น

หน้าบ้าน

มีการดีไซน์ประตูเข้าบ้านและกำแพงเป้นกระจก ทำให้บ้านดูโล่งกว้าง และเห็นวิวสวนภายนอกได้อย่างดี ดีไซน์กระถางต้นไม้อยู่บริเวณชายคาของบ้านเพิ่มความกลมกลืนกับธรรมชาติ พร้อมสนามหญ้าหน้าบ้านยกสูงเพิ่มความทันสมัย

หลังคาและระแนงไม้บังแดด

บริเวณส่วนข้างบ้าน ตรงนี้ถือว่าเป้นจุดเด่นของตัวบ้านอีกจุด นอกจากความสวยงามและยังใช้ประโยชน์ได้ด้วย เนื่องจากกำแพงบ้านภายในตรงบริเวณนี้เป็นกำแพงกระจก ซึ่งระแนงไม้จะ่วยให้แดดที่แรง soft ลงได้

ห้องนอน

เป็นห้องนอนแบบเรียบง่าย เป็นพื้นที่โล่ง ไม่เกะกะ พื้นไม้ เพดานเป็นทรงเฉียงตามรูปแบบของหลังคา มีประตูกระจกบานใหญ่ เปิดกว้างรับลมธรรมชาติได้ แถมมีสวนภายนอกให้ความร่มรื่นกับห้องนอนอีกด้วย

ภาพมุมต่างๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

แปลนบ้าน

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านชั้นเดียวสวยเรียบง่าย โปร่งโล่งสบายสำหรับครอบครัวสองรุ่น งบ 2.2 ล้าน

  แชร์เลยบ้านชั้นเดียวดูกลมกลืนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ดูสวยงามทันสมัย มีกระจกบานใหญ่ไว้รับแสงจากธรรมชาติ และสามารถรับชมวิวจากสวนสวยๆ ได้อีกด้วย ที่มา : Kamonporn Prasert บ้านชั้นเดียวแบบเรียบง่าย เน้นโปร่งโล่ง มีระเบียงไม้โล่งหน้าบ้าน บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดรวมเฉลียง 170...

 • บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่ว ดีไซน์เรียบง่ายกลิ่นอายไทยๆ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยในบรรยากาศต่างจังหวัดของไทยมีความเป็นธรรมชาติที่สวยงาม หากได้มีบ้านซักหลังที่เหมาะกับสภาพภูมิประเทศและภูมิอากาศของไทยก็คงจะดี วันนี้เราเลยขอเสนอไอเดียบ้านสองชั้นได้กลิ่นอายบ้านไทยที่สวยเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศสวยงาม ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ บ้านพักอาศัย คสล. 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย : 143 ตร.ม....

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์มินิมอล กลิ่นอายนอร์ดิกสวยละมุน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

  แชร์เลยแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลรูปลักษณ์ทันสมัย ออกแบบและสร้างได้อย่างอบอุ่น เหมาะสำหรับการอยู่อาศัยอย่างแท้จริงเน้นความเรียบง่าย เป็นแบบบ้านในฝันที่น่าอยู่เป็นอย่างมาก ที่มา : Nutcha Home บ้านสวยจังหวัดแพร่ บ้านเดี่ยวชั้นเดียวโทนสีขาว แบบมินิมอล หลังคาหน้าจั่วทำให้ได้กลิ่นอายนอร์ดิกที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน โรงจอดรถกว้างขวาง ....

 • บ้านสองชั้นแนวหรูสไตล์ยุโรป กลิ่นอายวินเทจนิดๆ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

  แชร์เลยประเทศออสเตรเลียมีแบบ้านสวยๆ มากมายให้เราได้รับชมกันเป็นไอเดีย วันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสวยๆ อีกหลังในประเทศออสเตรเลียมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ที่มา : the-casa บ้านสองชั้นหลังคาทรงจั่วสไตล์ยุโรป โทนสีมีกลิ่นอายวินเทจนิดๆ ภายในบ้านประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3...