Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

บ้านฟาซาดสวยๆ มีคอร์ทยาร์ด ที่นำไปสร้างได้จริง

แชร์เลย

Cr : AT 3/56 house

หลายคนคงชอบบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ดูทันสมัย อีกหลายๆ คนก็ชอบบ้านที่มีตกแต่งที่ร่วมสมัย วันนี้เราจึงนำแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น มาให้ชมกันแบบบ้านแบบเรียบๆง่ายๆแต่เท่ด้วยที่การตกแต่ง facade ที่เป็นรูปแบบนิยมในการสร้างอยู่ในปัจจุบัน ยิ่งคนที่มีพื้นที่ในเมืองแล้วละก็ สามารถทำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านของตัวเอง หรือรีโนเวทบ้านเก่าก็ทำให้ประหยัดได้มากขึ้น ซึ่งการที่ต้องเผชิญกับสภาพความวุ่นวายของวิถีชีวิตในเมือง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ต้องเผชิญกับรถติดหรือฝุ่นควัน คงจะดีไม่น้อย หากเรามีพื้นที่ส่วนตัวเสวยๆ ในบ้าน ไว้เติมพลังพักผ่อนยามเหน็ดเหนื่อยจากการใช้ชีวิตในแต่ละวัน

เป็นโครงการบ้านขนาดกลางที่ออกแบบมาสำหรับครอบครัวเล็ก ๆ ตั้งอยู่ในย่านที่หนาแน่นของเมืองบันดุงประเทศอินโดนีเซีย แนวทางการออกแบบคือการสร้างบ้านที่ดูเรียบง่ายซึ่งเป็นที่นิยมด้วยซุ้มคอนกรีตรูปทรงสามเหลี่ยม

ภายในมีคอร์ทยาร์ดสนามหญ้าเป็นพื้นที่พักผ่อนสีเขียวข้างๆ ห้องนั่งเล่นและห้องครัว

.

ภายในห้องนั่งเล่นกว้างโล่งด้วยเพดานสูงเป็นช่องไปถึงชั้นบน

แสงธรรมชาติเข้ามาผ่านหน้าต่างและสกายไลท์ที่โดดเด่น ทำให้ผู้พักอาศัยพอใจกับความรู้สึกกว้างขวางโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่นั่งเล่น – รับประทานอาหาร

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...