Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

รีโนเวททาวน์เฮ้าส์ สุดโทรมให้งานดีมีชีวิตชีวา

แชร์เลย

Cr : S House

บ้านทาวน์เฮาส์เก่าที่มีอายุหลายสิบปีแล้ว ก็มักจะเจอปัญหาโครงสร้างที่ทรุดโทรม และพื้นที่ใช้สอยอาจจะไม่เพียงพอหรือไม่เหมาะสมกับการใช้งานในปัจจุบันแล้ว แต่อาจจะเป็นขุมทรัพย์ชั้นดีของคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่อยากมีบ้านในสไตล์ที่ตัวเองชื่นชอบ แต่อาจจะมีงบจำกัดสำหรับบ้านเดี่ยวที่มีราคาสูงในปัจจุบัน การรีโนเวทบ้านทาวน์เฮ้าส์จึงเป็นอีกทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง ที่สามารถปรับปรุงบ้านให้มีดีไซน์ที่เข้ากับยุคสมัยใหม่ และโครงสร้างของบ้านก็มีความปลอดภัย มั่นคงแข็งแรงมากขึ้นด้วย วันนี้เว็บของเราก็มีเรื่องราวการรีโนเวทบ้านมาฝากเพื่อนๆ เป็นการ “รีโนเวททาวน์เฮ้าส์สุดโทรมให้เป็นบ้านโมเดิร์น” จากทางประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งสวยงามน่าอยู่มากเลยล่ะ เพื่อนๆ ตามมาชม ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยค่ะ

บ้านที่มีขนาดกว้าง 7 เมตรยาว 15 เมตรสามารถรองรับความต้องการของพื้นที่ใช้สอยได้ด้วยพื้นที่ทั้งหมด 247 ตร.ม. ขนาด 5 ห้องนอน Facade มีหลังคาโลหะแบบอสมมาตรเป็นเอกลักษณ์สะดุดตาของบ้านหลังนี้

.

บ้านที่ดูเหมือน 2 ชั้นจากด้านหน้า แต่ภายในมี 7 ระดับที่แตกต่างกัน เพื่อให้ได้ใช้ประโยชน์สูงสุดจากความสูงของบ้าน จากด้านหน้าห้องชั้นบนใช้แนวคิดห้องใต้หลังคาซึ่งปรับให้มีความลาดเอียงของหลังคา

.

.

.

การมีพื้นที่ต่างระดับเปิดโอกาสให้มีช่องสกายไลท์อยู่ตรงกลางบ้านซึ่งสามารถช่วยให้แสงแดดส่องเข้ามาในห้องได้สูงสุด

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 52 ไอเดียห้องน้ำกระทัดรัด แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียก เป็นสัดส่วน

  แชร์เลยห้องน้ำ เป็นอีกหนึ่งจุดอันตรายจุดหนึ่งในบ้านที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง เพราะห้องน้ำส่วนหนึ่งยังใช้งานรวมกันระหว่างส่วนเปียกในการอาบน้ำ กับส่วนแห้งของส้วมและอ่างล้างหน้า หากไม่ระมัดระวังหรือพื้นเปียกน้ำเฉอะแฉะอาจทำให้เกิดการลื่นหกล้มได้ วันนี้เราจึงมีไอเดียห้องน้ำขนาดกระทัดรัดที่แบ่งพื้นที่โซนแห้ง-เปียกไว้เป็นสัดส่วน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานของทุกคนในครอบครัว ที่มา : pinterest กั้นด้วยผนังปูนเปลือย สวยเท่แถมประหยัดงบได้ด้วย . กั้นด้วยฉากกระจก...

 • แบบบ้านเดี่ยว 85 ตร.ม.1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เชื่อมโยงกับธรรมชาติ

  แชร์เลยสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านไม้แบบร่มรื่นใกล้ชิดธรรมชาติ วันนี้เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการตกแต่งหรือคิดจะทำบ้านมาแบ่งปันเพื่อน ๆ ได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปประยุกต์ใช้ให้ตรงตามแบบที่คุณชอบกันเลย… สถาปนิก: Hiển Phanพื้นที่ 85 ตร.ม. ภายนอก บ้านมีพื้นที่ 85 ตร.ม. บริเวณโดยรอบใช้เป็นสวน...

 • บ้านทรงจั่วชั้นเดียวที่ลงตัวสุดๆ 3 ห้อง 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.2 ล้านบาท

  แชร์เลยบ้านที่ออกแบบจากความคิดและความต้องการของเจ้าของบ้านได้อย่างลงตัวและทุกพื้นที่สามารถใช้งานได้ดีที่สุด ที่มา : สถาปนิกไทบ้าน บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว หลังคาทรงจั่ว . โรงจอดรถกว้างขวาง หรือใช้เป็นลานเอนกประสงค์ . กรุตกแต่งผนังด้วยไม้เทียม มีหน้าต่างกระจก . ด้านหลังบ้านเป็นพื้นที่โล่ง...

 • บ้านสองชั้นหลังคาจั่ว เน้นวัสดุงานไม้ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลย ออกแบบ : K8 WorkShopพื้นที่: 90 ตร.ม.x...