Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ทาวน์โฮมสไตล์โมเดิร์น มีคอร์ทยาร์ดกระจก ลงตัวสำหรับชีวิตยุคใหม่

แชร์เลย

ปัจจุบันราคาบ้านเดี่ยวมักมีราคาสูง โดยเฉพาะทำเลในเมือง หลายคนจึงมองหาบ้านพักอาศัยรูปแบบอื่นๆที่ประหยัดกว่า บ้านทาวน์เฮ้าส์ จึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ผู้คนในปัจจุบันตัดสินใจเลือกให้เป็นบ้านของครอบครัว ทำให้บ้านแนวนี้ได้รับความนิยมอยู่ตลอด เพราะนอกจากจะมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว การออกแบบดีไซน์ทั้งภายนอกและภายใน ก็สามารถทำให้บ้านทาวน์เฮ้าส์สวยงามไม่แพ้บ้านเดี่ยวได้เหมือนกัน วันนี้เราจึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย ทาวน์เฮ้าส์สไตล์โมเดิร์น ไปชมรายละเอียดกันเลยจ้า

ลักษณะภายนอก

บ้านทาวน์เฮ้าส์คอนกรีตสองชั้นสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่หน้าบ้านกว้างขวางด้วยลานกลางแจ้ง โรงจอดรถ และสนามหญ้าเล็กๆ

ทางเข้าบ้านมีพื้นที่ให้นั่งเพื่อถอดเก็บรองเท้า มีประตูบานเดี่ยวเปิดเข้าภายในบ้านได้ ช่องกระจกแคบทรงสูง 5 ช่องช่วยเพิ่มความสว่างเข้าในตัวบ้าน ประตูกระจกกรองแสงเลื่อนเปิดเข้าสู่ภายในบ้าน

.

ภายใน

สว่างและโล่งสุดๆ ด้วยช่อง sky light ขนาดใหญ่ตรงกลางบ้าน กั้นเป็นห้องกระจกเพื่อเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อนหรือรับประทานอาหารให้ฟีลกลางแจ้ง

.

.

.

โซฟาขนาดใหญ่เป็นพื้นที่พักผ่อนสันทนาการกับครอบครัว

.

ห้องครัว

กั้นเป็นสัดส่วนด้วยประตูและผนังกระจก กันกลิ่นและควันออกมารบกวน

พื้นที่หน้าห้องครัวติดตั้งเคาร์เตอร์และตู้บิ้วท์อิน เรียบง่าย เพื่อเป็นพื้นที่เตรียมอาหารหรือเครื่องดื่มที่ไม่มีกลิ่น

ภายในห้องครัว ติดตั้งเคาร์เตอร์บิ้วท์อินยาวตลอดแนวและอุปกรณ์เครื่องครัวทันสมัยครบครัน

.

ห้องน้ำ

.

ชั้นบน

.

.

.

.

.

ห้องนอน

.

.

.

.

Cr : 品屋 – Daniel Chin 大牛


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...

 • บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก รูปทรง A สวยทันสมัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (มีแปลนภายใน)

  แชร์เลยบ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นสไตล์ของบ้านแถบสแกนดิเนเวียน ออกแบบเพื่อนให้มีประโยชน์เวลาฤดูหนาวมีหิมะตก ช่วยให้หิมะเลื่อนตกจากหลังคาไม่ทับถมมากเกินไปนัก เพราะอาจทำให้หิมะถล่มทับบ้านได้ เมื่อนำมาประยุกต์ในการออกแบบบ้านในแถบเมืองร้อนอย่างประเทศไทย ก็มีประโยชน์ในด้านการระบายน้ำฝนได้เช่นกัน ที่มา : หมู่บ้านถุงทอง เชียงใหม่ บ้านหลังนี้เป็นบ้านจากโครงการ The Brandon ถุงทอง...

 • รวม 42 ไอเดีย “ซุ้มศาลารูปทรง 4 เหลี่ยม” มุมพักผ่อนใช้งานในสวน

  แชร์เลยแชร์รวมไอเดีย ‘ศาลานั่งเล่น’ ในสวน หากบ้านใครมีสวนและพอมีพื้นที่เหลือ ขอแนะนำ ศาลานั่งเล่นในสวนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกทำให้บ้านดูน่าอยู่ มุมนั่งเล่นหรือมุมพักผ่อน บรรยากาศดีๆ แบบศาลาในสวน ร่มรื่น เงียบสงบ สร้างพื้นที่พักผ่อนให้กับครอบครัว เพิ่มมุมมองให้บ้านดูมีสีสีน มีชีวิตชีวา...