Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

Cube House “เน้นกำแพงช่องลมและช่องรับแสง”

แชร์เลย

Architects : AP Arquitetos
Area : 300 m²
Year : 2015
Photographs : Estudiograma

Cr : Archdaily

ใครที่กำลังมองหาบ้านแบบเรียบง่าย สวย ไม่น่าเบื่อดูทันสมัยตลอดเวลา วันนี้ เราจะขอมาเอาใจคนที่ชื่นชอบการออกแบบและการตกแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อนๆ ชาวบ้านเเละสวนไอเดียได้ลองชมและนำไอเดียกลับไปปรับใช้กันใครฝันอยากปลูกบ้านเพื่อครอบครัวหรือเอาไว้พักอาศัยยามเกษียณ ห้ามพลาดเพราะบอกเลยว่าแต่ละหลังที่นำมาให้ดูวันนี้ไม่ธรรมดา ทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ เท่ ๆ ในการแต่งบ้านแบบฉบับที่ทั้งสวย ทั้งถูก ลองไปดูพร้อมกันเลย

หน้าบ้าน

เป็นบ้านทรงตึก รูปทรงคล้ายลูกบาศก์ เหลี่ยมและสูงโปร่ง จุดเด่นของตัวบ้านนอกจากทรงแล้ว ยังมีกำแพงที่เป็นช่องลมเพื่อให้อากาศในบ้านถ่ายเทได้สะดวก โรงจอดรถถูกดีไซน์ให้อยู่ชั้นใต้ดิน ตัวบ้านมีการเล่นระดับสูงต่ำ บริเวณผนังหน้าบ้านชั้นล่างและประตูบ้านเป็นไม้สีแก่ดูอบอุ่น

.

.

.

.

หลังบ้าน

เป็นพื้นที่สนามหญ้าล้อมด้วยกำแพงสีขาว มีการปูพื้นคอนกรีตเป็นช่องทางเดินด้านข้างบ้าน มีสระว่ายน้ำหลังบ้าน ปูพื้นกระเบื้องหินเป็นร้านเดิน ผนังด้านหลังของตัวบ้านชั้น 1 เป็นประตูกระจกสไลด์เปิดกว้างและกำแพงกระจก ผนังหลังบ้านชั้น 2 ก็เป็นเช่นเดียวกันและเป็นระเบียงยื่นออกมา กั้นรั้วราวจับที่เป็นกระจกขอบดำ

.

ห้องนั่งเล่น

ตัวบ้านภายในเป็นสีขาว โชว์คานบ้าน เจาะเพดานให้บ้านสูงโปร่งผนังด้านในฝั่งกำแพงบ้าน เป็นหน้าต่างกระจกยาวขึ้นไปจนสุดเพดานบ้านสำหรับรับแสงธรรมชาติ สลับกับผนังที่เป็นไม้สีแก่ ใช้เป็นทีวีติดผนังประหยัดพื้นที่ ปูพรมบริเวณโซนห้องนั่งเล่น เพื่อแสดงถึงโซนอย่างชัดเจน แต่งด้วยโซฟาสีขาวเข้ากับตัวบ้าน

.

ภาพมุมต่างๆของบ้าน

.

.

.

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านมินิมอลสองชั้น หลังคาทรงจั่วหน้ากว้าง 6 เมตร มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม

  แชร์เลยในช่วงนี้กระแส “มินิมอล Minimal” กำลังมาแรง ใครเป็นสายฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด เพราะวันนี้เรามีไอเดียแบบบ้านสไตล์มินิมอล สไตล์ที่เรียบง่าย สวย สบายตา น่าพักผ่อน แฝงไว้กลิ่นอายความอบอุ่นของเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นการใช้สอยที่สอดคล้องและตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ที่พักอาศัยเป็นสำคัญ ไปติดตามกันเลย… Cr....

 • รวม 45 ไอเดีย “ฉากกั้นห้อง” ช่วยแบ่งสรรพื้นที่ในบ้าน แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวก

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ เป็นอีกหนึงวัสดุในการตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะแต่งภายนอกหรือภายในบ้าน หรือแม้กระทั่งในสวนเป็นมุมพักผ่อนในดีไซน์ที่ดูโดดเด่นเป็นธรรมชาติ แถมยังมีประโยชน์ในการช่วยกรองลดแสงที่ส่องเข้ามาในบ้าน หรือระบายอากาศภายในบ้านให้ปลอดโปร่งโล่งเย็นสบาย จะมีไอเดียแบบไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปติดตามชมกันเลย… Cr.Pinterest . แชร์ไอเดีย ฉากกั้นห้องระแนงไม้ ....

 • รวม 58 ไอเดีย “จัดสวนสวยริมรั้ว” เพิ่มพื้นที่สีเขียวระหว่างรั้วกับตัวบ้าน

  แชร์เลยแชร์ไอเดีย “จัดสวนริมกำแพง” ใช้งบน้อยประหยัดเวลา ทำได้ด้วยตัวเอง การจัดสวนหินหน้าบ้าน ให้ดูสวยไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังใช้งบประมาณ ประหยัด เบื่อแล้วก็รื้อ จัดใหม่ได้โดยง่าย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลาว่าง ดูแลเอาใจใส่ วันนี้เรานำไอเดียมาแชร์ 58...

 • บ้านปูนเปลือย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัวใหญ่ๆ ระเบียงกว้างๆ และชั้นดาดฟ้า

  แชร์เลยวันนี้เรามีไอเดียบ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลมาฝากกันอีกแล้ว ออกแบบและสร้างให้เข้ากับตัวตนของเจ้าของบ้าน มีกลิ่นอาย Industrial ผ่านคอนกรีต กระจก ไม้ อิฐ และเหล็ก ที่มา : Prom Duangkai บ้านเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล...