Connect with us

ไอเดียแต่งบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์รัสติก ขนาดกะทัดรัด ดูธรรมดาแต่มีเสน่ห์

แชร์เลย

Cr : CỘI House

ราคาที่ดินในปัจจุบันมีแต่จะปรับตัวสูงขึ้นไปเรื่อยๆ การออกแบบสร้างบ้านเพื่อให้เหมาะกับที่ดินขนาดเล็ก หรือที่ดินแบบหน้าแคบจึงไปเป็นสำคัญ จึงต้องออกแบบให้ใช้พื้นที่ในแนวดิ่งให้เกิดพื้นที่ใช้สอยให้ได้อย่างเหมาะสมและสวยงาม วันนี้เราจะพาไปชมไอเดียบ้านหน้าแคบ พร้อมพื้นที่ธรรมชาติที่เปลี่ยนพื้นที่ว่างทุกตารางนิ้วให้กลายเป็นพื้นที่ใช้สอย ก่อให้เกิดปฏิสัมพันธ์ระหว่างพื้นที่ในร่มและกลางแจ้ง และมีเอกลัษณ์อันโดดเด่นทั้งในเรื่องของดีไซน์แลวัสดุก่อสร้าง ต้องถูกใจทุกท่านไม่มากก็น้อย เราไปชมพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

บ้านหน้าแคบหลังนี้โดดเด่นด้วยวัสดุแนว Rustic สวยแปลกตา อิฐช่องลมที่กรุตกแต่งผนังด้านหน้าชั้นบน และอิฐแดงโชว์ทั้งชั้นบนและล่าง เหมือนศิลปะแนวคลาสสิคทำให้บ้านน่าอยู่

ไม้เลื้อยประดับห้อยลงมาให้บ้านดูอ่อนโยนแบบธรรมชาติไม่แข็งกระด้างจนเกินไป

สวนเล็กๆ ด้วยไม้ประดับและไม้กระถางหลากชนิดทำให้น่านั่งเล่นชมสวน

ประตูไม้บานคู่ทรงโค้งสวยแบบคลาสสิคเข้ากันดีกับผนังอิฐเปลือย

.

.

ต้องประหลาดใจด้วยห้องโถงกว้างกว่าที่คิด ผนังด้านนึงกรุตกแต่งด้วยอิฐแดงและไม้ลามิเนต ผนังอีกฝั่งและเพดานโทนสีขาวให้ความรู้สึกกว้างสบายตาไม่อับทึบ

เฟอร์นิเจอร์สไตล์คลาสสิคเข้ากับสไตล์ของบ้านได้อย่างลงตัว

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ห้องครัวติดตั้งเคาร์เตอร์บิ้วท์อินขนาดยาวไปตามทรงของบ้านและตู้เก็บของด้านบน ทำให้ไม่เกะกะเนื้อที่ ใช้ประโยชน์จากผนังได้อย่างเต็มที่

.

.

.

.


แชร์เลย
Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in ไอเดียแต่งบ้าน

 • บ้านไม้บนพื้นที่ 95 ตร.ม.เปิดทั้งสามด้าน สร้างบ้านให้เป็นที่ชมวิว (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยไอเดียบ้านมีโครงสร้างและความโดดเด่นเฉพาะตัว มีการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไป จะเน้นความดิบความเท่ที่เป็นเอกลักษณ์ มาแชร์ให้ลูกเพจทุกท่านได้นำไอเดียไปปรับใช้ให้เหมาะกับครอบครัว หากพี่ๆ เพื่อน ๆ ตามความชื่นชอบของทุกคนได้เลยครับ… สถาปนิก: Tezukaพื้นที่: 95 ตร.ม.ปี: 2564รูปถ่าย: FOTOTECA...

 • Little Forest บ้านจิ๋วในสวนน้อยๆ สำหรับครอบครัวเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

  แชร์เลยเพื่อนๆ หลายคนคงฝันอยากจะมีบ้านของตัวเองสักหลักใช่มั้ยคะ สำหรับคนที่มีเงินเก็บมากพอแล้ว ก็สามารถเลือกได้ว่าต้องการบ้านแบบไหน สไตล์อะไร ในราคาเท่าไหร่ แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็ใช่ว่าจะมีบ้านกับเค้าไม่ได้นะคะ แต่ก็คงต้องเลือกแบบและขนาดให้พอเหมาะกับงบประมาณ และฟังก์ชั่นความต้องการใช้งาน ไอเดียบ้านวันนี้จึงเหมาะกับคนโสดหรือครอบครัวขนาดเล็ก ที่จะมีบ้านในฝันหลังเล็กๆ กันค่ะ ที่มา :...

 • รวมไอเดีย สร้างครัวนอกบ้าน บรรยากาศคาเฟ่ในสวน เป็นมุมสังสรรค์ของครอบครัว

  แชร์เลยห้องครัว เป็นอีกหนึ่งพื้นที่ใช้สอยของบ้านที่จะทำให้บ้านมีความสมบูรณ์แบบ หากมีพื้นที่ว่างๆ รอบบ้าน ก็สามารถสร้างต่อเติมให้เป็นห้องครัวนอกบ้าน เป็นครัวที่รวมกันทำกิจกรรมอื่นๆ เป็นที่พบปะพูดคุยสำหรับครอบครัวหรือเพื่อน หรือแม้แต่การพักผ่อนคล้ายบรรยากาศคาเฟ่ในสวน ไม่ใช่เพียงแค่เป็นห้องทำอาหารอย่างเดียว ที่มา : Tu Sukanya Srithongdee...

 • บ้านทรอปิคอลโมเดิร์น ดีไซน์ Double Volume อารมณ์กึ่งภายนอกกึ่งภายใน (มีแบบแปลน)

  แชร์เลยใครที่กำลังมองหาบ้านสไตล์ใหม่ๆ มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร ดิบแต่สวยงาม เรามีบ้านสไตล์ลอฟท์ มาแนะนำเพื่อนๆ บ้านที่มีโครงสร้างเน้นวัสดุเหล็ก ปูน อิฐ แบบบ้านดีไซน์ภายนอกภายในที่ผสมความเป็น industrial, Rustic, Retro หรือแม้แต่สไตล์โมเดิร์นก็มี ถ้าอย่างนั้นอย่ามัวรีรอช้าเลยดีกว่า...